Ông bố "mất khôn" khi chứng kiến con gái tình cảm với bạn trai

11:44 ngày 19/05/2017

(PL&XH)- Lời biện minh của Hồng là khó chấp nhận bởi suy cho cùng, trong tình huống nêu trên, nạn nhân H không phải là người có lỗi. Và cả con gái của Hồng cũng vậy. Việc thể hiện tình cảm là rất bình thường với các cặp đôi đang yêu nhau.

Nhìn thấy cô con gái đang ôm hôn bạn trai ngay tại khu vực cổng, người bố “tức điên lên”, đùng đùng vào nhà vác dao ra và đâm cậu bạn trai của con gái. Hậu quả, cậu bạn trai này bất tỉnh tại chỗ, được đưa đi cấp cứu còn người bố bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Vụ việc trên mới xảy ra tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Theo tài liệu của CQCA: Trước đó, Lê Đình Hồng, SN 1975, quê gốc Thanh Hóa về nhà tại quận 7 nhưng không thấy đứa con gái của mình là Lê Thị N.A, SN 2002, đâu nên đi tìm.

Một lúc sau, Hồng thấy cô con gái đang đứng ôm hôn người bạn trai tên Lê Văn H, SN 1996, trú tại quận 7, ở gần nhà nên người cha này nổi nóng, chạy đi lấy con dao Thái Lan rồi quay lại đâm một nhát vào đầu của nam thanh niên.

Bị đâm bất ngờ lại vào chỗ hiểm, nam thanh niên ngã xuống đường bất tỉnh và đã được người dân đưa đến BV cấp cứu ngay sau đó. Vụ việc cũng đồng thời được báo lên CQCA.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được người đã đâm H chính là Lê Đình Hồng và tiến hành bắt giữ đối tượng này.

Tại CQCA, Hồng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, hành vi đối tượng gây nên là bột phát, do quá tức giận.

yêu sớm

Cấm con yêu sớm theo cách cực đoan là phản tác dụng (Ảnh Internet)

Lời biện minh của Hồng là khó chấp nhận bởi suy cho cùng, trong tình huống nêu trên, nạn nhân H không phải là người có lỗi. Và cả con gái của Hồng cũng vậy. Việc thể hiện tình cảm là rất bình thường với các cặp đôi đang yêu nhau. Vấn đề đặt ra ở đây là sự thay đổi về nhận thức của những bậc phụ huynh như Hồng trong chuyện giáo dục con cái, nhất là con trong độ tuổi mới lớn về tình yêu và yêu như thế nào để an toàn, trong sáng và tiến bộ.

Cách cấm cản con cái yêu sớm và cực đoan là dùng bạo lực để cấm hay “xử lý” con mình hoặc người yêu của con mình như cách của Hồng, không những vi phạm pháp luật mà còn rất phản tác dụng; không những khiến con hiểu sai bản chất của tình yêu mà còn làm con sợ hãi, có xu hướng giấu giếm chuyện tình cảm của mình và dần dần sẽ đi sai lối.

Về chuyện yêu sớm của con, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Xã hội Việt Nam bày tỏ: Các bậc phụ huynh cần thẳng thắn trao đổi với con về những mối quan hệ đang có, nhất là trẻ trong độ tuổi dậy thì, có những rung động tình cảm đầu đời. Việc chia sẻ này cần dựa trên nguyên tắc thân thiện nhưng cụ thể.

Xã hội ngày nay đã khác xưa rất nhiều, trẻ phát triển khá sớm về cả thể chất và tinh thần cũng các mối quan hệ xã hội xung quanh, trong đó có quan hệ tình cảm nam nữ. Việc giáo dục con tốt nhất là gần gũi, làm bạn với con, lắng nghe tâm tư, tình cảm của con để có định hướng đúng đắn cho con; tuyệt đối tránh tư tưởng cấm cản, kéo theo các phản ứng đùng đùng, bột phát và để lại hậu quả nặng nề như trường hợp vừa nêu.

Linh Anh / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành