Trả thù cũ, "dính" tù mới

20:03 ngày 10/08/2017

(PL&XH)- Mỗi lần nhìn thấy bà H, nỗi tức giận trong lòng Hiếu lại trào lên. Hiếu cho rằng, vì bà H mà Hiếu phải đi tù nên Hiếu đã nảy sinh ý định trả thù cho bõ tức.

Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT, CA quận Thanh Xuân cho biết, đối tượng Hồ Thanh Hiếu, SN 1980, trú tại phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội- kẻ xuống tay với nạn nhân Nghiêm Thị H, SN 1960 (là hàng xóm của Hiếu) đã đến CQCA đầu thú.

Hồ Thanh Hiếu

Đối tượng Hồ Thanh Hiếu tại CQCA

Theo tài liệu của CQCA, khoảng 9g sáng 8-8, Hiếu đi uống rượu về ngang qua nhà bà H. Khi đó, thấy bà H không để ý; xung quanh không có người qua lại, Hiếu đã dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào bả vai nạn nhân. Do bị mất máu nhiều, bà H tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT, CA quậnThanh Xuân tổ chức lực lượng xuống hiện trường, làm công tác khám nghiệm để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.

Xác định hung thủ xuống tay với bà H là Hồ Thanh Hiếu, CQCA đã vận động đối tượng ra đầu thú. 

Nguyên nhân vụ việc được xác định như sau: Do có mâu thuẫn trong sinh hoạt giữa hàng xóm với nhau, cách đây hơn 3 năm Hiếu đã mang xăng sang dọa đốt nhà bà H và bị CA phường Nhân Chính phối hợp với CA quận Thanh Xuân bắt về hành vi Đe dọa giết người. 

TAND quận Thanh Xuân đã xét xử Hiếu 3 năm tù về tội danh trên. Tháng 5-2017, sau khi ra tù, Hiếu vào TP Huế chơi với người thân rồi quay về nhà ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. 

Mỗi lần nhìn thấy bà H, nỗi tức giận trong lòng Hiếu lại trào lên. Hiếu cho rằng, vì bà H mà Hiếu phải đi tù nên Hiếu đã nảy sinh ý định trả thù cho bõ tức. Sáng 8-8, sau khi uống rượu về nhà thấy người hàng xóm, Hiếu đã dùng dao xuống tay với nạn nhân.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Nam Du / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành