Trăn trở về đoạn clip thiếu nữ bị đánh hội đồng

07:55 ngày 20/05/2017

(PL&XH) - Những clip nữ sinh đánh nhau, nữ sinh bị đánh hội đồng từng được ghi lại rồi đưa lên mạng xã hội. Một clip cô gái trẻ bị một nhóm nam thanh niên xông vào đạp tới tấp trong clip mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội, một lần nữa khiến nhiều người suy nghĩ, trăn trở về giải pháp hạn chế cách giải quyết và ứng xử bạo lực trong giới trẻ.

Ngày 19-5, cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tích cực tổ chức lực lượng điều tra, xác minh vụ việc một nhóm thanh niên hành hung cô gái trẻ xảy ra trên địa bàn xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trước đó, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm nam thanh niên xông vào, dùng tay chân đấm, đạp liên tiếp một cô gái bằng thái độ hung hăng. Trong nhóm thanh niên đó, nổi bật lên một đối tượng tay cầm tuýp nước, vừa vụt vừa có lời lẽ chửi bới cô gái kia.

Đứng cùng trước cô gái- “nạn nhân chính” còn có một cô bạn gái khác ra sức van xin và bảo vệ cho bạn mình nhưng vẫn bị nhóm đối tượng gạt ra và cố tình xông tới tấn công mục tiêu. Do nép vào nhà dân có cổng sắt nên khi bị nhóm đối tượng đạp liên tiếp bằng tay và vụt bằng ống tuýp, người cô gái va đập mạnh khiến cánh cửa kêu rầm rầm… Cũng qua clip, hành vi trên của nhóm thanh niên này có tiếng can ngăn của một giọng nữ: “Thôi các cháu ơi, dù sao chúng nó cũng là con gái"…

phụng châu 2
Nhóm thanh niên xông vào hành hung cô gái trẻ.

 Sau khi được đăng tải, đoạn clip thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng; đa phần lên án hành vi côn đồ của nhóm thanh niên trên và thương xót cho cô gái trẻ. Clip không rõ mặt các đối tượng nhưng quay trực diện mặt cô gái với bộ quần áo khá thời trang và đặc biệt, mặt cô gái này cũng không quá ngạc nhiên và sợ hãi trước sự xuất hiện và ra tay của nhóm thanh niên kia.

Theo các bình luận khi xem clip, họ cho hay, sự việc này vừa xảy ra tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nắm được thông tin trên, CA huyện Chương Mỹ phối hợp CA xã Phụng Châu đã tổ chức lưc lượng vào cuộc xác minh và xác định: Sự việc nói trên xảy ra tại khu vực núi Trầm của xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ vào chiều 14-5. Theo xác minh ban đầu, sự việc bắt nguồn khi một nữ sinh bị nhóm thiếu nữ đánh hội đồng và lớn tiếng thách thức lẫn nhau nên sau đó nạn nhân đã gọi thêm người đến để đánh “trả thù”. Hiện CQCA đã triệu tập một số đối tượng liên quan lên làm việc; riêng thanh niên cầm tuýp nước chưa triệu tập được vì cậu này đã đi khỏi địa phương. Về phía nạn nhân trong clip được xác định không có thương tích đáng kể, không có yêu cầu đền bù hay xem xét trách nhiệm của những đối tượng đã xông vào đánh mình như đoạn clip ghi lại.

Theo nhận xét của nhiều người thì đây là “kiểu giải quyết mâu thuẫn kiểu trẻ con” nhưng rõ ràng nó làm đau đầu và cần sự lưu tâm, giải quyết và giáo dục của người lớn. Nếu cứ xảy ra mâu thuẫn là dùng bạo lực với nhau, bất chấp hậu quả, cốt để giải quyết cơn bực thì sự việc càng ngày càng trở nên phức tạp và con người sẽ dần dần trơ lì, mất cảm xúc. Ví như, cô bé nạn nhân trong clip trên, trước đó lại là “đối tượng” của một vụ đánh nhau khác và người cầm tuýp nước hung hăng nêu trên là em gái “nạn nhân” của cô gái “bị đánh” mà clip ghi lại… Cứ như vậy, chuyện đơn giản mà mọi chuyện lại bị đẩy đi quá xa. Vì vậy, công tác giáo dục của cha mẹ, thầy cô và các thành viên trong gia đình là rất quan trọng. Nếu con cái được định hướng giáo dục tốt, học sinh được thầy cô chỉ dạy sát sao, bạn bè nhắc nhở nhau chân tình; anh chị em khuyên can nhau đúng hướng thì sẽ có cách giải quyết sáng suốt khi xảy ra những khúc mắc nhỏ mà không lôi nhau ra để “thỏa cơn bực” bằng hình thức bạo lực như trên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Nam Du / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành