Truy tìm kẻ bịa đặt thông tin, tung lên mạng xã hội

22:12 ngày 12/08/2017

(PL&XH)- Tài khoản Facebook tên "N.D.T" có hình ảnh đại diện là một cô gái trong trang phục của lực lượng an ninh đã đăng tải vào trang “Rao vặt Nam Định” hình ảnh kèm nội dung: “Vụ thảm sát gây chấn động Nam Định vừa xảy ra…”.

Ngày 12-8, CA tỉnh Nam Định khẳng định: Thông tin “vụ thảm sát khiến 8 người thiệt mạng” xảy ra ở Nam Định đang lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt. CA tỉnh Nam Định đang điều tra và truy tìm đối tượng tung tin đồn thất thiệt này để có hình thức xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, tài khoản Facebook tên "N.D.T" có hình ảnh đại diện là một cô gái trong trang phục của lực lượng an ninh đã đăng tải vào trang “Rao vặt Nam Định” hình ảnh kèm nội dung: “Vụ thảm sát gây chấn động Nam Định vừa xảy ra…”.

Ngay sau khi đăng tải thông tin trên, bài viết này đã thu rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận của cư dân mạng.

Nắm bắt được vụ việc, CA tỉnh Nam Định đã tổ chức lực lượng tiến hành rà soát trên toàn địa bàn; qua đó khẳng định không có vụ thảm sát nào xảy ra tại Nam Định trong thời gian qua. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Cùng với việc điều tra truy tìm, xử lý đối tượng đã tung tin thất thiệt, CA tỉnh Nam Định còn gửi văn bản kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định có hình thức xử lý chủ trang “Rao Vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát kỹ nội dung, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

 

Nam Du / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành