• nhan phieu ly lich tu phap ngay tai tu gia
  Hà Nội là địa phương đứng thứ hai cả nước về số lượng hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP). Hai năm qua, với việc triển khai cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ và kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) qua đường bưu điện và thực hiện việc đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến, Hà Nội ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu cấp Phiếu LLPP của người dân.
 • trong qua trinh xet xu nguoi bi buoc toi co quyen gi
  Nhiều người vẫn nhầm lẫn và lúng túng khi xảy ra vấn đề có liên quan đến các cơ quan tố tụng. Không phải cứ khởi tố, truy tố tức là đã bị coi là người có tội, mà còn phụ thuộc vào bản án của toà án...
 • cac truong hop can co nguoi lam chung trong cong chung
  Thời gian qua, Bộ Tư pháp nhận được phản ánh vướng mắc và đề nghị hướng dẫn của một số địa phương liên quan đến việc thực hiện khoản 2 Điều 47 Luật Công chứng.  
 • vi bang cua thua phat lai huu ich voi nguoi dan
  Sự đa dạng về nội dung các sự kiện và hành vi, về lĩnh vực lập vi bằng; sự gia tăng số lượng vi bằng được lập và đăng ký cho thấy nhu cầu chính đáng của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc tạo lập chứng cứ thông qua hình thức vi bằng nhằm bảo vệ quyền, lợi ích của mình là rất lớn.  
 • nganh tu phap thu do nhan rong cac mo hinh vi dan phuc vu
  Ngày 6-10, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức giao ban công tác quý III năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác tư pháp quý IV. Theo đánh giá, trong quý III, công tác tư pháp trên địa bàn TP Hà Nội đã được Sở Tư pháp, các Sở, ngành, quận, huyện triển khai đồng bộ, toàn diện.
 • quan hoan kiem nhieu hoat dong thiet thuc trien khai ngay phap luat
  (PL&XH) - Chuyển biến lớn nhất của việc thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn quận là ý thức tôn trọng và tuân thủ pháp luật của cán bộ và người dân ngày càng nâng cao.
 • moi nguoi deu co quyen tu do ket hon
  (PL&XH) - Mọi công dân Việt Nam khi đủ tuổi để đăng ký kết hôn (nam đủ 20 tuổi, nữ đủ 18 tuổi) đều có quyền tự do và bình đẳng trong việc quyết định hôn nhân của bản thân, không bên nào được ép buộc bên nào, không một ai được cưỡng ép hoặc cản trở.
 • ngay phap luat 2017 qua cac cuoc thi tim hieu phap luat tai ha noi
  (PL&XH) - Năm 2017, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ tiếp tục được TP Hà Nội tích cực hưởng ứng bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thường xuyên. Nhiều hoạt động sẽ được TP triển khai nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Trong đó điểm nhấn của năm nay là hưởng ứng Ngày Pháp luật qua các cuộc thi tìm hiểu pháp luật.
 • lieu thuoc tinh than cho nu pham nhan voi ngay ve
  (PL&XH) - Tại sự kiện này, các đại biểu và 200 phạm nhân đã được sống trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi nghe chính những lời tâm sự của nữ phạm nhân về những sai lầm mình mắc phải trong quá khứ nhưng nhờ được giáo dục, họ đã thực sự ân hận, sám hối bằng chính ý thức cải tạo của mình.
 • cuoc thi luat gia tuong lai 2017 de phap luat de hieu gan gui hon voi cac em hoc sinh
  (PL&XH) - “Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của các em học sinh mà còn giúp các em có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật dễ hiểu, thật gần gũi, thấy việc chấp hành pháp luật thật cần thiết và cũng thật đơn giản như những công việc hàng ngày” - Đó là nội dung được Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu nhấn mạnh tại Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017 diễn ra sáng 21/9 tại Hà Nội.
|< < 1 2 3 4 5 > >|