• tinh dinh huong trong tieu chi xay xa dat chuan tiep can phap luat
  Xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật có vai trò quan trọng trong việc tạo cơ sở tiếp cận pháp luật cho người dân ở cơ sở, nhưng đây cũng là nhiệm vụ phức tạp và còn khá mới. Quá trình triển khai nhiệm vụ này, cấp cơ sở hiện đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc…
 • phong ngua phat hien la can ban
  Với hành vi hối lộ công chức nước ngoài thì xử lý hình sự không phải là giải pháp duy nhất hoặc đầu tiên, mà cơ chế pháp lý để phòng ngừa, phát hiện hành vi này mới là giải pháp căn bản.
 • ha noi la dia phuong quan tam va dat nhieu thanh cong
  Bộ Tư pháp đang chủ trì xây dựng Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiện toàn và nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2018 - 2025...
 • thu tuc ghi am ghi hinh trong dieu tra truy to xet xu
  Bộ Công an - Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Tòa án nhân dân tối cao - Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư liên tịch số 03/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-BQP hướng dẫn về trình tự, thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh; sử dụng, bảo quản, lưu trữ kết quả ghi âm hoặc ghi hình có âm thành trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18-3-2018.
 • tong cuc thads bien soan nhieu to gap pho bien phap luat cap phat tai tru so
  Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) vừa ban hành Kế hoạch Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về thi hành án năm 2018.
 • hon 21 nghin tre em da tim duoc mai am thay the
  Sau 7 năm thực hiện Luật Nuôi con nuôi, 6 năm thực hiện Công ước La Hay số 33, đã tìm được mái ấm thay thế cho 21.102 trẻ em trên cả nước. Trong đó 18.241 trẻ em được giải quyết cho làm con nuôi trong nước và 2.861 trẻ em được giải quyết cho làm con nuôi nước ngoài.
 • bao dam cac dieu kien cho cong tac to chuc thi hanh phap luat
  Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật” giai đoạn 2018-2022 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 • ha noi duy tri chi so cai cach hanh chinh thuoc top dan dau trong nam 2018
  Để triển khai thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các Sở, ban, ngành, quận/huyện/thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể hoàn thành trước 15-3.
 • dau an nghia tinh cua can bo voi nguoi dan
  Giờ đây, nỗ lực cải cách hành chính (CCHC) của chính quyền đã hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Nghĩa cử đó được thể hiện ở việc cán bộ đến nhà trao giấy khai sinh; trao giấy khai tử; thêm vào đó còn là những lần cán bộ công an đến nhà dân làm căn cước công dân (CCCD) hay phục vụ người dân thực hiện một số thủ tục hành chính (TTHC) đặc thù khác.
 • nganh tu phap no luc thuc hien chi dao cua thu tuong
  Cách đây một năm, tại Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đó đã “đặt hàng” với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Làm thế nào để Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp mạnh lên đúng với vị trí, vai trò, nhiệm vụ được giao”.
|< < 1 2 3 4 5 > >|