• bo tu phap to chuc thi tim hieu phap luat truc tuyen ve dat dai
  Từ ngày 23-11 đến 23-12-2017, Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến với chủ đề “Pháp luật về đất đai” tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/exam.aspx
 • lay nguoi duoc tro giup phap ly lam trung tam
  Còn khoảng hơn 1 tháng nữa Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) sẽ chính thức có hiệu lực thi hành (1-1-2018). Những ngày này, công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của Luật đã được TP Hà Nội tích cực triển khai để mỗi người dân, cơ quan, tổ chức, hiểu đún
 • nhung kho khan khi trien khai luat xu ly vi pham hanh chinh
  4 năm triển khai thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn Thủ đô, bên cạnh những kết quả tích cực, cũng đã bộc lộ nhiều khó khăn vướng mắc, bắt nguồn từ chính các quy định pháp luật, đòi hỏi sớm có giải pháp tháo gỡ.
 • bac tin don lay noi tang tu tu tu nguyen hai duong
  Liên quan đến thông tin cho rằng Bộ Y tế đồng ý chấp thuận nguyện vọng hiến nội tạng hoặc hiến xác cho y học của tử tù Nguyễn Hải Dương, Công an tỉnh Bình Phước đã chính thức lên tiếng.
 • bai cuoi chi tra che do cho can bo nhu the nao
  Trong loạt bài “Quận Hà Đông, Hà Nội: Cán bộ trao giấy khai sinh, khai tử cho công dân tại nhà” được đăng tải trên báo PL&XH mới đây, câu hỏi được cả người dân và cán bộ đặt ra đều liên quan đến việc chi chế độ cho cán bộ làm nhiệm vụ đến nhà trao giấy khai sinh, khai tử cho công dân tại nhà. Thắc mắc này đã được UBND quận Hà Đông giải đáp.
 • vi pham hanh chinh da giam
  Chiều 16-11, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Theo đánh giá sau 4 năm triển khai thi hành, Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) đã thể hiện vai trò quan trọng...  
 • luat tro giup phap ly da cham den trai tim cua nhieu nguoi
  “Ngày 20 tháng 6 năm 2017, Luật Trợ giúp pháp lý đã được Quốc hội khóa XIV thông qua với 100% Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tán thành và là một trong số ít luật hiếm hoi được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao như vậy. Luật đã chạm đến trái tim của nhiều người bởi mục tiêu là lấy người trợ giúp pháp lý làm trung tâm nhằm giúp đối tượng cần trợ giúp tiếp cận được dịch vụ này một cách tốt nhất” – Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Hội nghị quán triệt những nội dung cơ bản và điểm mới của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 được Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức sáng 16-11.  
 • de nguoi di duong hieu ky ve luat giao thong duong bo
  “Nhiều nơi vẫn còn chưa coi trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân nắm bắt và hiểu rõ pháp luật” – Đó là một trong những tồn tại trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa được Sở báo cáo.  
 • su lan toa kien thuc phap luat tu cuoc thi tim hieu bo luat dan su nam 2015
  Các cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp, pháp luật mà các cơ quan hữu quan phát động chính là cơ hội để mỗi chúng ta tham gia tích cực, chủ động hơn vào việc nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, trang bị thêm kiến thức cho mình, định hướng đúng đắn cho các hành vi của mình trong cuộc sống”.
 • doc ro hieu ky de tranh lam tuong
  Mấy ngày vừa qua, thông tin “bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, CMND” đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người dân lầm tưởng và hiểu chưa kỹ về tinh thần của cải cách liên quan đến TTHC trong quản lí dân cư.
|< < 1 2 3 4 5 > >|