Vì hơn 1 triệu đồng tiền nợ, gã thợ xây "xuống tay" với chủ thầu

11:00 ngày 17/05/2017

(PL&XH) - Ngày 17-5, Đội 8, Phòng CSHS - CATP Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Trung Dũng, SN 1985, ở thôn Văn Xá, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng là đối tượng trốn truy nã nguy hiểm khi hắn đang lẩn trốn trên địa bàn xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Được biết, năm 2016, Dũng làm thợ xây cho anh Đặng Văn Phi, ở thôn Kiều Hạ, cùng xã Quốc Tuấn (chủ thầu). Khi thanh toán tiền công, anh Phi còn nợ Dũng hơn 1 triệu đồng nhưng sau một thời gian dài chưa trả nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.  Bực tức nên Dũng nuôi ý định phải cho anh Phi một “bài học”.

Theo đó, tối 7-8-2016, biết anh Phi chuẩn bị đến nhà anh Ngô Văn Hoạt, ở cùng thôn Văn Xá nên Dũng đã thủ sẵn 1 con dao rựa, rình bên ngoài. Khoảng gần 21g cùng ngày, anh Phi đi xe máy đến nhà anh Hoạt dừng xe trước cổng nói chuyện với anh Hoạt và mọi người thì Dũng bất ngờ lao đến từ phía sau vung dao chém anh Phi. Anh Phi quay lại vừa kịp nhận ra kẻ sát hại mình thì đã bị Dũng tiếp tục vung chém nhát thứ hai. Theo bản năng anh Phi giơ tay ra đỡ liền bị lưỡi dao cắt gần đứt bàn tay trái.

Anh Hoạt và những người chứng kiến đã can ngăn, Dũng mới vứt dao bỏ đi. Anh Phi được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu và bị giảm 35% sức lao động. Ngày 4-10-2016, CA huyện An Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đến ngày 24-10-2016 thì ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Trung Dũng về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Dũng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp. Đến 16g ngày 13-5 vừa qua, tổ công tác của Đội 8, Phòng CSHS  CATP Hải Phòng phối hợp với CA huyện Vĩnh Bảo và CA xã Hiệp Hòa đã bắt gọn Nguyễn Trung Dũng khi hắn đang cùng một số đối tượng lang thang trên địa bàn xã này.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục làm rõ.                         

Bạch Dương / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành