Sạt lở nghiêm trọng tại Yên Bái, 7 toa tàu bị vùi lấp

Cập nhật: 10:13 | 10/10/2017
Khoảng 19h50 tối 9/10, một khối đất đá khoảng 70.000-100.000m3 từ trên sườn núi cao trên 10m đã đổ ập xuống khu vực phía nam ga Lâm Giang (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái); gây ách tắc giao thông cả đường bộ và đường sắt qua địa bàn.

Theo các nhân viên ga Lâm Giang, khối đất có chiều dài chừng 100m đã vùi lấp và xô đẩy khoảng 7 toa tàu đang chờ bốc hàng, trong đó có 2 toa bị hất văng xuống sát bờ sông Hồng.

sat lo nghiem trong tai yen bai 7 toa tau bi vui lap
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Dân trí

Đất đá cũng vùi lấp 60m đường sắt và tuyến đường tỉnh 164 (An Bình - Lâm Giang) tại km 8+400. Rất may không có người bị thương hay thiệt mạng, tuy nhiên sự cố đã khiến tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai qua ga Lâm Giang bị tắc hoàn toàn.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và huy động lực lượng khẩn trương thông đường.

Được biết, khi xảy ra sự việc, trời tạnh ráo nhưng mấy ngày trước đó trên địa bàn lại có mưa liên tục. Đó có thể là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở lớn chưa từng có này, ông Vũ Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên nhận định.

Liên quan đến vụ việc, hiện nay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đang huy động nhân lực, thiết bị để khắc phục sự cố sạt lở, cố gắng thông đường trong thời gian sớm nhất.

HP