Sau khi 'mặn nồng', gã lái xe taxi 'xuống tay' với bạn gái

Cập nhật: 15:45 | 18/05/2017
(PL&XH) - Cho rằng, người yêu "ngãng ra", Sơn đã mang theo dao, xăng để hại chết chị L và định tự thiêu...

Phạm Ngọc Sơn, SN 1984, quê Hưng Yên, là lái xe taxi. Anh ta khai, quen chị Đặng Thị Khánh L, SN 1996, quê Hưng Yên, qua mạng xã hội facebook.

Một thời gian ngắn sau, hai người có tình cảm với nhau và thường hẹn đến nhà nghỉ. Mỗi lần “gần gũi”, Sơn đều cho người yêu tiền. Gần đây, nghĩ bạn gái có tình cảm với người đàn ông khác, Sơn nảy ý định giết chị này rồi dùng xăng tự thiêu.

Ngày 26-10-2016, Sơn và chị L gặp nhau. Anh ta lái taxi và mang theo 2 chai xăng, 1 con dao. Tối cùng ngày, Sơn đến một nhà nghỉ ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thuê phòng. Anh ta giấu con dao dưới đệm, phía đầu giường ngủ. Khoảng 22g thì chị L đến và họ đã "quan hệ" với nhau.

Gần sáng hôm sau, nhân lúc người yêu ngủ say, Sơn lấy con dao giấu dưới đệm, cứa cổ nạn nhân. Bị hại tỉnh dậy, hai người vật lộn. Sơn đã dùng dao đâm tiếp chị này. Khi chị L giằng co, con dao đã cứa vào tay của Sơn.

Sơn liền vớ lọ hoa trong phòng đập vào đầu bạn gái. Thấy cổ và tay nạn nhân chảy nhiều máu và chị L nằm bất động, Sơn nghĩ người yêu đã chết nên vào nhà tắm rửa vết máu.

bi cao jn ngày 18-5

Bị cáo chờ toà nghị án

Anh ta bỏ lại chiếc quần đùi, áo sơ mi, mặc  áo khoác của nạn nhân và bình tĩnh xuống dưới nhà thanh toán tiền phòng. Sau đó, bị cáo lái xe taxi của mình đi tìm chỗ vắng để dùng xăng tự thiêu. Nhưng do sợ chết, anh ta đã đến CQCA tự thú.

Trong khi đó, chị L tỉnh lại và điện thoại gọi lễ tân cầu cứu. Anh Lù Văn Lan, lễ tân, đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chị L may mắn thoát chết và yêu cầu bị cáo bồi thường 100 triệu đồng. Gia đình Sơn đã khắc phục một phần hậu quả, đưa 7 triệu đồng.

Chị L cũng dự toà. Cô gái nom xinh xắn, ánh mắt trĩu nặng. Chị nói, đang là sinh viên năm cuối một trường cao đẳng tại Hà Nội và đang đi thực tập. Dù “ăn nằm” với Sơn nhưng chị này nói, chỉ coi Sơn là bạn bè bình thường. Nhưng Sơn cứ nghĩ rằng, L là người yêu. Vì thế, bị hại không xin giảm án cho bị cáo.

Mẹ của Sơn đã mất, dự toà là người mẹ nuôi. Bà này đã hết lời an ủi bị cáo. Trước toà, Sơn tỏ ra day dứt, nói lời xin lỗi bị hại. HĐXX ngày 18-5 của TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo 12 năm tù về tội “Giết người”. Toà nhận định, việc nạn nhân thoát chết, toà xác định, nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Lúc được dẫn giải ra xe chở phạm, Sơn đã khóc rưng rức, gửi lời xin lỗi đến người thân. Anh ta “bỗng dưng” quỳ sụp xuống để bày tỏ sự hối hận vì khiến người thân đau lòng.

 

Hoa Đỗ / PL&XH