Sốc: Công Vinh quyết định từ chức quyền Chủ tịch CLB Tp.HCM

Cập nhật: 10:35 | 03/05/2018
Đêm qua (2-5), cựu đội trưởng ĐTQG Việt Nam – Lê Công Vinh đã bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức quyền Chủ tịch tại CLB Tp.HCM.
soc cong vinh quyet dinh tu chuc chu tich clb tphcm
Lê Công Vinh chính thức chia tay CLB Tp.HCM.

Cuộc họp Ban lãnh đạo đội bóng tối 2-5 đã đi đến thống nhất việc, Công Vinh sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB Tp.HCM kể từ giờ. Anh sẽ thôi giữ chức quyền chủ tịch CLB.

Nói thật, tôi đã nghĩ đến việc chia tay CLB TP.HCM từ cách đây vài tháng, nhưng vì cảm thấy mình còn phải có trách nhiệm với ban huấn luyện và anh em cầu thủ - những người luôn tin tưởng tôi, nên nấn ná đến nay mới chính thức đưa ra quyết định. Thời điểm gần đây tôi nhận thấy mọi thứ đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đã được thoả thuận. Thế nên, tôi chủ động dừng lại!”, Công Vinh chia sẻ.

Quyết định này cũng một phần là do cựu đội trường ĐT Việt Nam vừa thành lập một học viện mang tên mình là CV9 Academy nên anh muốn toàn tâm toàn ý phát triển nó.

soc cong vinh quyet dinh tu chuc chu tich clb tphcm
Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ tập trung phát triển học viện bóng đá CV9 Academy.

Học viện này chính là tạo một sân chơi cho các trẻ em cả nam và nữ ở độ tuổi từ 6 đến 15 yêu thích bóng đá có thể thoả niềm đam mê của mình vào những ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, Công Vinh cũng hy vọng từ học viện của mình có thể phát hiện ra những viên ngọc thô, qua đó có sự định hướng phát triển tài năng của các ngôi sao tương lai.

"Học viện bóng đá cộng đồng là mơ ước của tôi là điều tôi ấp ủ từ thời còn đá bóng. Trong thời gian ở Bồ Đào Nha, Nhật Bản và các nước khác trên thế giới tôi luôn quan tâm và nghiên cứu, học hỏi mô hình này với tâm nguyện sẽ mở một học viên đàng hoàng, chỉnh chu, có uy tín. Bây giờ tôi thật sự vui vì đứa con tinh thần bao năm ấp ủ giờ đã ra đời", Công Vinh nói về việc thành lập nên học viện CV9 Academy.

C.Kỳ