Sôi nổi giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup 2017

Cập nhật: 13:32 | 09/09/2017
(PL&XH)- Sáng ngày 9-9, tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, diễn đàn OTOFUN đã tưng bừng tổ chức giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam năm 2017.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC) khởi động từ cuộc chơi của những người đam mê xe và địa hình năm 2008 với tên gọi tiền thân là Vô Lăng Vàng. Sau 2 mùa giải Vô Lăng Vàng và 6 mùa giải VOC, ý nghĩa của giải đấu ngày càng được củng cố mạnh mẽ hơn. Năm 2010, VOC đã được Tổng cục Thể dục Thể thao chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước. Đây cũng chính là giải đấu thường niên lớn nhất Việt Nam dành cho bộ môn thể thao đua xe vượt địa hình do diễn đàn OTOFUN đứng ra tổ chức. Đối với những người đam mê 4 bánh tại Việt Nam, VOC đã thực sự là một ngày hội lớn, nơi thỏa mãn niềm đam mê xe hơi và trải nghiệm những thử thách vượt địa hình đầy hấp dẫn.

Giải VOC 2017 đã chính thức khởi tranh vào sáng nay, 9-9 tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là lần thứ 8 giải được tổ chức, quy tụ hàng trăm tay đua đến từ 78 đội đăng ký tham gia.

a2

VOC 2017 được tổ chức với quy mô hoành tráng và cực kỳ chuyên nghiệp

Mở màn buổi Lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Tiếp nối tinh thần mạnh mẽ, trung thực và đam mê hết mình, giải đua xe địa hình Việt Nam năm 2017 đã có rất nhiều sự phát triển và hoàn thiện, hướng người chơi tới một môn thể thao lành mạnh, hấp dẫn và hữu ích. Đã có rất nhiều vận động viên tài năng, kì cựu và nhiệt huyết đã đồng hành cùng diễn đàn OTOFUN trong các chuyến thiện nguyện, sử dụng những kỹ năng lái xe vượt địa hình của mình để đưa được hàng hóa tiếp cận tới bà con vùng sâu vùng xa, bà con trong vùng lũ, những nơi rất khó có thể tới được bằng  phương tiện cơ giới. Đó chính là những giá trị thực tế mà một giải đấu thể thao như VOC đem lại.”

a4

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng BTC phát biểu khai mạc giải đấu

Đánh giá cao công tác tổ chức của giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGTQG  nhận định:  “VOC năm nay tiếp tục là sân chơi hữu ích dành cho những người yêu bộ môn chinh phục địa hình bằng ô tô, tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho cộng đồng, đồng thời ông đề xuất thành lập liên đoàn ô tô thể thao Việt Nam nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động thi đấu cũng như tham gia cọ xát trong các giải thi đấu của nước ngoài.”

a6

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UB ATGT QG đánh giá cao công tác tổ chức của giải

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, VOC 2017 hứa hẹn sẽ là một ngày hội dành cho những người có đam mê với đua xe địa hình offroad.

Điểm đặc biệt ở giải đấu năm nay là ở hạng thi đấu Bán tải Việt Nam, phần dành cho xe bán tải nguyên bản với số lượng 25 đội hứa hẹn sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt không chỉ giữa các vận động viên mà còn giữa các thương hiệu xe bán tải đang có mặt trên thị trường Việt Nam. VOC 2017 đồng thời cũng chính là sân chơi lớn nhất dành cho phân khúc này trên thị trường trong vài năm qua.

Sau công bố của Ban Tổ chức, các đường đua đã mở cửa chính thức chào đón tất cả các vận động viên, đội đua, và khán giả cổ động cho giải.

 

a5

BTC, khán giả tưng bừng chào đón các xe tham dự VOC 2017

Theo kế hoạch, giải đấu năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày là ngày 9 và 10/9/2017, trong đó ngày 9/9 thi các hạng sẽ thi đấu 4 đường (1->4) và 1 đường Adventure ban đêm dành cho hạng cơ bản SUV & nâng cao. Ngày 10/9 sẽ tổ chức thi các hạng thi đấu 5 đường (5->9).

Thông qua giải đấu này, BTC mong muốn rằng phong trào off-road tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn. Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao, VOC 2017 còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê. Những trải nghiệm thực tế trên đường đua  không chỉ đem đến cho vận động viên, mà còn cho cả khán giả, những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường.

Năm nay, BTC cũng công bố website chính thức của giải voc.otofun.net. Trên website, BTC cung cấp đầy đủ thông tin về giải đấu hiện tại (điều lệ thi đấu, danh sách các đội đua và vận động viên) cũng như thông tin về các giải đấu trước. BTC cũng sẽ cập nhật thông tin kết quả, hình ảnh và video về giải đấu trên website.

Kỳ Phong / PL&XH