• Bếp ăn trong trường học phải lưu mẫu thức ăn hàng ngày
    Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh tại trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường tài liệu về công tác y tế trường học.
  • Giáng sinh này, cùng đến hàng thịt nướng chuẩn Hàn Quốc từ không gian tới hương vị giữa “khu nhà giàu” nổi tiếng đất Hà thành
    Trong những ngày đông se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là tìm được một hàng thịt nướng chuẩn Hàn đã tươi ngon lại còn có luôn cả quầy cà phê xinh xắn như trong phim ngay giữa lòng địa điểm "sống ảo" nổi tiếng bậc nhất Hà Nội.
  • Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19
    UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 10564/VP-KGVX yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu về tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19.
  • Ajinomoto đồng hành cùng bữa cơm gia đình của người Việt
    Cùng với những đổi mới không ngừng của xã hội, người phụ nữ hiện đại dần khẳng định bản thân ở nhiều vai trò và vị trí trong xã hội, không chỉ gói gọn trong hai từ “nội trợ”.    
  • Thực phẩm ăn nhanh gây hại cho sức khoẻ bởi sử dụng sai cách
    Thực phẩm ăn nhanh (TPAN) xuất hiện từ thời cổ đại và đến nay vẫn là xu hướng phát triển trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhiều hiểu lầm về thông tin, định nghĩa, cách sử dụng đã khiến nhiều loại TPAN đang bị sử dụng sai cách và thậm chí bị lạm dụng, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
  • Yêu cầu thu hồi ngay sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt
    Sau khi Bộ Y tế phát đi cảnh báo khẩn ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi ngay Rượu Nếp, Hầm Rượu Việt của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa.
  • Những thông tin khoa học thú vị về bột ngọt
    Bột ngọt là loại gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn hằng ngày. Bên cạnh khả năng mang đến vị ngon hài hòa cho món ăn, bột ngọt còn có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thực phẩm cũng như điều chỉnh lượng thực phẩm ăn vào. Ở góc độ khoa học, TS. BS. Nguyễn Trọng Hưng đã làm sáng tỏ những thông tin này.    
  • Cải thiện chất lượng bữa ăn học đường
    Trẻ em Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề dinh dưỡng. Tình trạng suy dinh dưỡng dù đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn ở mức cao so với thế giới. Bên cạnh đó, số lượng trẻ thừa cân, béo phì ngày một gia tăng. Tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tình trạng này đang ở mức đáng báo động. Bên cạnh đó, trẻ vẫn chưa được cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện.    
  • Nhậu thịt chó, người đàn ông bị hôn mê, tổn thương não nặng
    Sau khi mua rượu trôi nổi ở một cửa hàng tạp hóa về nhậu cùng thịt chó, người đàn ông 32 tuổi xuất hiện dấu hiệu đau đầu, nhìn mờ, mất ý thức. Bệnh nhân được đưa vào tuyến tỉnh điều trị sau đó được chuyển lên Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, huyết áp tụt. Xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu rất cao.
  • Bé trai 11 tuổi thủng dạ dày do thói quen ăn tương ớt
    Bé trai 11 tuổi ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh được phát hiện thủng dạ dày, tá tràng khi xuất hiện đau quặn dữ dội quanh rốn. Được biết, bé ở nhà ăn uống/sinh hoạt điều độ, đúng giờ, tuy nhiên bé có thói quen ăn nhiều tương ớt. Bệnh nhi được đưa đến BV Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cấp cứu với chẩn đoán thủng tạng rỗng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|