Barcelona chuẩn bị đón “thuyền trưởng” mới

20:12 ngày 18/05/2017

(PL&XH) - BLĐ Barcelona đang nhanh chóng chuẩn bị cho buổi ra mắt chính thức của HLV trưởng mới của đội bóng. Người sẽ được chọn thay thế Luis Enrique là Ernesto Valverde – HLV của Althetic Bilbao.

1-0852

Hiện tại do vẫn còn một trận đấu nữa trên cương vị HLV trưởng của Bilbao cho nên Valverde vẫn chưa thế ra mắt CLB mới. Dự kiến nagyf 28/5, Barcelona sẽ công bố chính thức thương vụ này.

Nhà cầm quân 53 tuổi này đã được lãnh đạo Barca nhắm đến từ lâu và đó cũng là một trong những lý do dẫn đến việc ông Valverde từng từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ phía Bilbao.

Valverde có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành tân HLV của Barca theo đúng yêu cầu của lãnh đạo CLB. Ông từng có thời gian thi đấu tại Nou Camp dưới thời của HLV huyền thoại Johan Cruyff.

Thêm vào đó, chiến lược gia 53 tuổi này lại rất thích lối đá tấn công cùng với quan tâm đến việc phát huy bóng đá trẻ.

Thành công lớn nhất của ông trên băng ghế chỉ đạo là khi còn ở Olympiakos. Khi ông cùng với đội bóng này 3 lần vô địch tại giải VĐQG Hy Lạp và 2 lần đoạt Cúp Quốc gia Hy Lạp. Ở Tây Ban Nha, Valverde mới có được 1 danh hiệu là Siêu Cúp Tây Ban Nha cùng Bilbao năm 2015.

CK / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành