Đề án 48 đội tham dự World Cup sắp thành hiện thực

18:30 ngày 09/01/2017

(PL&XH) - Nếu như không có bất ngờ xảy ra, đề xuất 48 đội bóng dự World Cup 2026 sẽ được thông qua tại Zurich (Thụy Sĩ).

infantino2

Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino hy vọng Hội đồng sẽ đồng ý với đề xuất tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup từ 32 lên đến 48 đội. Dự kiến thời điểm đề án này được chính thức bắt đầu vào năm 2026.

Đề án này sẽ được thông qua trong buổi họp giữa các quốc gia thành viên của FIFA được tổ chức tại Zurich vào thứ Ba tới (10/1), một ngày sau Gala trao giải thưởng “The Best” của FIFA.

Như đã biết, ý tưởng tăng số lượng đội dự VCK World Cup lên 48 đội là của tân chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Đề xuất này trước đó được ông Infantino đưa ra và hứa hẹn thực hiện khi tiến hành chiến dịch tranh cử chức chủ tịch FIFA hồi đầu năm 2016, nhưng khi đó số lượng đội đề nghị chỉ có 40 đội.

Nhưng do nếu tăng 40 đội thì sẽ rất khó tìm phương án tối ưu tổ chức thể thức thi đấu cho hấp dẫn. Người đứng đầu FIFA vì thế nâng số lượng lên 48 đội được góp mặt ở World Cup, để tổ chức thêm một vòng đấu theo thể thức knock-out diễn ra trong vòng 3 ngày nhằm loại bớt 16 đội.

Có thể thấy, 16 suất tham dự được thêm vào nhắm đến hai nền bóng đá đang trong giai đoạn phát triển là châu Á và châu Phi. Theo chủ tịch Infantino, chính quyết định này đã nhận được sự đồng thuận "khủng khiếp" từ 211 liên đoàn thành viên của FIFA.

Cảnh Kỳ / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành