Rafael Nadal chính thức trở thành nhà vô địch của Madrid Open 2017

14:51 ngày 15/05/2017

(PL&XH) - Sau khi đánh bại Dominic Thiem tại trận chung kết, Rafael Nadal đã chính thức có được chức vô địch thứ 5 của mình tại Madrid Open.

1

Trận chung kết được coi là khó khăn đối với "ông vua sân đất nện" khi Dominic Thiem đang đạt được phong độ cao và có sức trẻ.

Tay vợt trẻ người Áo giành break ở ngay game thứ 3 set 1. Dù vậy, Nadal sớm trở lại bằng cách giành break ở game thứ 6 để cân bằng tỉ số 3-3. Sau đó, 2 tay vợt không mắc sai lầm nào khi cầm giao bóng nên set 1 buộc phải bước vào loạt tie-break.

Tại đây, tiếp tục là màn rượt đuổi và có thời điểm tay vợt trẻ Thiem dẫn trước 6 - 5. Nhưng ở thời điểm quyết định, bản lĩnh và đẳng cấp của tay vợt cựu số 1 thế giới đã giúp Nadal giành chiến thắng thắng sít sao 10 - 8.

Sau chiến thắng kịch tính ở set 2, Nadal có break ở ngay game đầu tiên set 2. Dù Thiem nỗ lực hết mình nhưng không tài nào đòi lại được break, bất chấp tay vợt người Áo đã có tới 4 cơ hội giành break.

Và sau 2h18 phút thi đấu, Nadal giành chiến thắng 7-6, 6-4 để lần thứ 5 đăng quang tại Madrid Open.

106d114t9462l1.jpg

Giành 3 chức vô địch liên tiếp lần lượt ở Monte Carlo, Barcelona và Madrid, Nadal tiếp tục nối dài mạch thắng 15 trận ở mùa giải sân đất nện sở trường của mình.

Danh hiệu thứ 52 trên mặt sân đất nện cũng đánh dấu mốc chức vô địch Masters thứ 30 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha, ngang bằng kỷ lục vô tiền khoáng hậu của Novak Djokovic đang nắm giữ, và bỏ xa các huyền thoại khác như Federer (26), Agassi (17), Murray (14) và Sampras (11).

Chiến thắng này cũng giúp Nadal vươn lên xếp thứ 4 thế giới (thay thế Roger Federer) trong bảng xếp hạng ATP được công bố hôm nay.

Cao Kỳ / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành