Tennis: 6 tay vợt bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số

14:57 ngày 02/12/2016

(PL&XH) - Như vậy là cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt khẩn 6 tay vợt vì có liên quan đến vấn nạn dàn xếp tỷ số trong những trận đấu quần vợt.

be-boi-dan-xep-ty-so-cua-tennis-the-gioi-bi-phat-hien-nhu-the-nao

Theo BBC dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết cảnh sát nước này đã bắt 34 người, trong đó gồm 6 tay vợt vì tình nghi dính líu đến đường dây dàn xếp tỷ số quy mô lớn. Nhà chức trách từ chối tiết lộ danh tính của các tay vợt.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm ra bằng chứng về đường dây phi pháp này tham gia điều chỉnh tỉ số trong ít nhất 17 giải đấu của quần vợt nam và những kẻ phạm tội đã thu lợi bất chính khoảng 500.000 euro.

Phát ngôn viên của cảnh sát chia sẻ rằng mỗi tay vợt tham gia bán độ sẽ được trả số tiền từ 500 đến 1000 euro cho mỗi trận đấu mà họ nhúng chàm.

“Đôi khi những kẻ đầu sỏ hứa trả 500 euro nhưng cuối cùng chỉ trả 50 euro. Các tay vợt cũng chỉ là nạn nhân”, phát ngôn viên cảnh sát cho biết thêm.

Cuộc điều tra các tay vợt này mở ra khi Ủy ban Liêm chính Quần vợt (TIU) bắt đầu siết chặt quy định thi đấu trong sạch với các VĐV quần vợt chuyên nghiệp và cơ quan này hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát Tây Ban Nha để đưa vụ việc ra ánh sáng.

Cảnh Kỳ / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành