Ban Bí thư Trung ương Đảng gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao đã nghỉ hưu

17:59 ngày 17/05/2017

(PL&XH) - Ngày 17/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, thông báo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị.

TBT noi chuyen tai buoi gap mat 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị.

Hơn 200 đại biểu, gồm các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước tham dự Hội nghị. Trong đó có nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí nguyên là Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương đã nghỉ hưu ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương đã báo cáo một số tình hình và kết quả đạt được thời gian qua. Nổi bật là kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các ngành kinh tế tăng trưởng khá, nhất là sản xuất công nghiệp, khu vực dịch vụ duy trì đà tăng trưởng cao, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, ước đạt 4,3 triệu lượt người, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký mới khoảng 11 tỷ USD, tăng 40,5%. Thu ngân sách đạt trên 396 nghìn tỷ đồng, bằng 32,7% dự toán. Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, có thêm 39.580 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 369 nghìn tỷ đồng, tăng 14% về số doanh nghiệp và 48,9% về vốn đăng ký. Các lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học công nghệ, lao động, việc làm có bước tiến bộ. Đời sống nhân dân được cải thiện. Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo chuyển biến rõ nét trong thực tế cuộc sống, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kịp thời uốn nắn, ngăn chặn, xử lý đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm, nhất là những vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội và trong nhân dân, với tinh thần kiên quyết, thận trọng, công tâm, khách quan, không có vùng cấm, được cán bộ, đảng viên, nhân dân hoan nghênh, đồng tình ủng hộ.

tbt-4-1495009043342
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị. Ảnh : Trí Dũng – TTXVN

Tiếp đó, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước cũng như trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; khẳng định Ban Bí thư sẽ chỉ đạo việc tiếp thu, nghiên cứu để phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, năm 2016 cũng như những tháng đầu năm 2017, tình hình khu vực và thế giới bên cạnh những thuận lợi song cũng có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; thời cơ và thách thức luôn đan xen. Tình hình trong nước cũng có những diễn biến phức tạp, hạn hán, lũ lụt, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xảy ra ở nhiều nơi;… song đất nước ta đã vượt qua các khó khăn thách thức, tận dụng tối đa được tiềm năng, lợi thế, cơ hội cho phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Những kết quả đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng, tích cực, có hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; mong muốn các đồng chí bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của mình với sự nghiệp cách mạng tiếp tục đóng góp ý kiến cho Đảng, cho đất nước với tinh thần “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết- Thành công, thành công, đại thành công”.

T.Quang

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành