Giao lưu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

10:44 ngày 13/05/2017

(PL&XH) - Sáng 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến tham dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam... và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên khắp mọi miền của đất nước.

8f16d7790a12bdf3ed4c62364c81de51
Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng tặng hoa những điển hình tiêu biểu.

Tại buổi giao lưu, họ bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thể hiện nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng và tính nhân văn từ học tập và làm theo Người. Từ đó tạo chuyển biến trong hành động của mỗi cá nhân, làm tốt hơn công việc hằng ngày, theo chức trách và nhiệm vụ được giao.

Đó là những tấm gương bình dị mà cao quý trong công việc và đời thường. Tiến sỹ Trần Hữu Lộc, giảng viên trường đại học Nông lâm, TPHCM, với các công trình nghiên cứu và ứng dụng trong việc chữa các bệnh về tôm, giúp giảm tổn thất nhiều tỷ đồng cho người nuôi tôm Việt Nam.

Là kỹ sư Văn Công Hòa, công ty thép Nhà Bè, thành phố HCM, người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong những năm qua, góp phần làm lợi cho nhà máy nhiều tỷ đồng; Đại tá nhạc sỹ Đỗ Minh Quang đã nhiều năm bền bỉ cống hiến cho đất nước, bằng những tác phẩm âm nhạc sống mãi với thời gian.

Đó còn là hình ảnh người phụ nữ Cơ Ho, bà K’Hiếu, tỉnh Lâm Đồng có tấm lòng nhân ái giúp các cảnh đời éo le có điều kiện vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng. Bà Nguyễn thị Xuân Oanh, Việt kiều Thái-lan cùng bà con tại Thái- lan với những hoạt động thiết thực triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, một lòng hướng về đất nước, hướng về Bác kính yêu…

Tấm lòng và sự tận tâm của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lĩnh vực công tác nào, đã tạo sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng, góp phần hiện thực hóa Chỉ thị của Đảng trong đời sống.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa các cá nhân tiêu biểu, ghi nhận những đóng góp tích cực của họ trong phong trào nhân rộng những tấm gương tốt, việc làm thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

PV

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành