Triển lãm ảnh và giới thiệu sách ảnh Vị thế Việt Nam

Thời sự - Chính trị

08:53 ngày 11/08/2017

Ngày 10/8 vừa qua, tại Long An, UBND tỉnh Long An đã khai mạc cuộc Triển lãm ảnh Ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (2011-2016) của Nhà báo - Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn.

Triển lãm trưng bày 300 tấm ảnh màu (khổ ảnh 90cm x 90cm). Trong đó, có 250 tác phẩm ảnh báo chí và 50 tác phẩm ảnh của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và làm việc với tỉnh Long An .
IMG_1704
 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Lãnh đạo tỉnh Long An làm lễ khai mạc

Đây là bộ ảnh ký sự ngoại giao trong thời kỳ đương nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (2011 - 2016), do nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn thực hiện. Quyển sách ảnh được xem như một sử liệu góp phần vào thành tựu ngoại giao của Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm hàng chục quốc gia trên thế giới, tham dự các diễn đàn đa phương, Hội nghị quốc tế, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng và toàn diện của Việt Nam; đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, khu vực và xác lập quan hệ đối tác chiến lược với một số nước, củng cố và tăng cường mối quan hệ với bạn bè truyền thống và mở ra quan hệ với các đối tác tiềm năng.

IMG_1722
Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Nhà báo - nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn xem triển lãm ảnh

Phát biểu tại triển lãm, ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch tỉnh Long An cho biết: Mỗi bức ảnh đều toát lên sự trang trọng, tình cảm ấm áp mà lãnh đạo các quốc gia và nhân dân thế giới dành cho Việt Nam. Ngoài ra, còn có mảng ảnh của tác giả lần đầu tiên công bố về sự trân trọng cũng như tình cảm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho quê hương Long An trong nhiệm kỳ qua.

"Tác giả phải đầu tư nhiều thời gian, công sức biên soạn cho ra đời bộ sưu tập ảnh triển lãm như hôm nay. Với lòng yêu nghề và tính cần mẫn trong công việc, những tác phẩm ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm này cho thấy tình cảm, trách nhiệm của một nhà báo cách mạng, một người con của quê hương Long An yêu nghề, mang đến cho người dân Long An những tác phẩm báo chí quý giá và đầy ý nghĩa.", ông Trần Văn Cần cho biết thêm.

Để thực hiện được quyển sách Vị thế Việt Nam và cuộc triển lãm này, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã trải qua một thời gian dài tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang suốt nhiệm kỳ, tháp tùng các cuộc viếng thăm chính thức cấp Nhà nước gần 30 quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên Hợp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Tác giả phải mất gần 10 tháng biên soạn mới cho ra đời được một ấn phẩm và cuộc triển lãm như hôm nay.

P1014267
Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An trao hoa cho Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân tại triễn lãm ảnh

Sách ảnh Vị thế Việt Nam như một tổng kết công tác đối ngoại ở nước ngoài của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nhiệm kỳ 2011-2016) do NXB Thông tấn ấn hành. Sách dày 450 trang, khổ 25cm x 25cm, song ngữ Việt - Anh được khởi thảo vào tháng 4/2016 và in xong tháng 1/2017. Sách sử dụng hơn 400 hình ảnh và gần 70 ngàn từ Việt - Anh cho các bình luận kèm theo...

 

 

Trần Huy / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành