VCCI giới thiệu hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017

16:30 ngày 12/01/2017

(PL&XH) - Ngày 12-1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017...

Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) cho năm 2017. Với chủ đề của năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, Việt Nam và các nền kinh tế thành viên mong muốn tại được động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các ưu tiên của năm APEC Việt Nam 2017 sẽ tập trung vào 4 hướng: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Tăng cường liên kết kinh tế khu vực; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hợp tác doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong APEC. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự tham gia của các cộng đồng doanh nghiệp trong các hoạt động đối thoại với các cơ quan Chính phủ, cũng như tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư với các đối tác APEC và coi đây là một trong những điểm nhấn của Năm APEC Việt Nam.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Thư ký APEC 2017, đã nói về ý nghĩa của năm APEC 2017; Các hoạt động chính của năm APEC 2017; Tuần lễ cấp cao; các hội nghị Bộ trưởng và tương đương; Công tác chuẩn bị Năm APEC 2017; đẩy mạnh sự tham gia của doanh nghiệp Việt năm trong APEC, cơ hội đối với doanh nghiệp Việt Nam...

IMG_20170112_103829_edit_edit_edit_edit
Ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ thông tin với các cơ quan báo chí

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch CEO Summit 2017, cũng giới thiệu tổng quan các sự kiện do VCCI chủ trì tổ chức trong năm APEC 2017: Diễn đàn khởi nghiệp bên lề hội nghị Bộ trưởng phụ trách doanh nghiệp nhỏ và vừa; Kỳ họp lần thứ tư Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC; Diễn đàn xúc tiến thương mại đầu tư với Việt Nam; hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC; Đối thoại giữa thành viên ABAC và lãnh đạo kinh tế APEC.

Đáng chú ý, như chia sẻ của ông Vũ Tiến Lộc, lần đầu tiên Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, dự kiến khoảng 800 đại biểu trong nước và nước ngoài tham gia. Đây là dịp giới thiệu cơ hội đầu tư và kinh doanh của 63 tỉnh thành với các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Quốc tế, đã giới thiệu về ABAC (Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC) và các nội dung chuẩn bị cho các kỳ họp của ABAC.

Theo đó, ABAC gồm đại diện của 21 nền kinh tế thành viên, mỗi nền kinh tế APEC có tối đa 3 đại diện do lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế tương ứng chỉ định, được lựa chọn từ các khu vực kinh tế khác nhau để tham gia ABAC.

Trong năm 2017, ABAC chủ trì 4 kỳ Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, trong đó có 3 cuộc họp (cuộc họp đầu tiên diễn ra tại Thái Lan vào 2-2017); Đăng cai tổ chức Kỳ họp IV Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (4 đến 7-11-2017) trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng...

Đây là buổi họp báo đầu tiên khởi động cho các hoạt động chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017 của VCCI.

 

 

 

 

Hoa Đỗ / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành