Thu hồi hơn 4000 xe Mitsubishi Outlander Sport và Mitsubishi Pajero Sport để sửa chữa

Cập nhật: 10:53 | 10/08/2017
(PL&XH) - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa thông báo về việc thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với hơn 4000 xe Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport.

Căn cứ báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV), Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 với 3.275 xe.

Chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng cần mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Bên cạnh đó, MMV cũng thông báo thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Outlander Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 với 943 xe, cũng để thay thế phuộc chống cửa đuôi.

Đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường, các chủ sở hữu của tất cả 937 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý: 06 xe được lưu tại MMV sẽ được thay thế phuộc chống cửa đuôi theo như chiến dịch triệu hồi trước khi được bán ra thị trường.

Các xe trên phải thu hồi là do lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Nguyên nhân của tình trạng này do nhà cung cấp có thể đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyền sản xuất của họ.

Để biết thêm thông tin hoặc cần được tư vấn, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của MMV 0903999141 hoặc email: service-dept@mitsubishi-motors.com.vn.

Người tiêu dùng cũng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn người tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, tết) để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình từ ngày ngày 01-8-2017 đến ngày 31-7-2019. Chi phí sửa chữa được miễn phí.

 

H.L / PL&XH