Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hà Lan

Cập nhật: 07:32 | 09/07/2017
(PL&XH) - Chiều tối 8/7, giờ địa phương (tức đêm 8/7, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Amsterdam, bắt đầu chuyến thăm Hà Lan theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte.

Đón Thủ tướng, Phu nhân và đoàn tại sân bay Schiphol Amsterdam có Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trootser và các quan chức Bộ Ngoại giao Chính phủ Vương quốc Hà Lan; về phía Việt Nam, có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Thị Hòa, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Vương quốc Hà Lan diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển toàn diện. Đây là điển hình của mối quan hệ năng động, hiệu quả giữa Việt Nam với một nước châu Âu.

anh thu tuong phong van (1)

Theo chương trình, dự kiến trong thời gian thăm Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Hà Lan; hai nhà lãnh đạo sẽ cùng chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng cũng sẽ gặp gỡ lãnh đạo Nghị viện Hà Lan; gặp gỡ một số quan chức Chính phủ và địa phương của Hà Lan.

Những năm qua, kim ngạch hai chiều Việt Nam-Hà Lan không ngừng phát triển và tăng đều hàng năm, trong đó Việt Nam luôn xuất siêu.

Hà Lan hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu.

Hà Lan luôn là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam và xếp thứ 11 trong số 119 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 287 dự án trị giá 7,7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hà Lan; gặp gỡ và đối thoại bàn tròn với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Hà Lan./.

CK / PLXH