• khong thuc hien viec dang ky khai sinh dung thoi han
  Hỏi: Vợ chồng tôi mới sinh con đầu lòng. Tôi xin hỏi thời hạn thực hiện đăng ký khai sinh cho con. Nếu tôi không kịp đăng kí đúng hạn thì có bị xử phạt gì không?
 • tu y chuyen dat nong nghiep sang dat phi nong nghiep tai nong thon
  Hỏi: Tôi được giao 0,02 ha đất nông nghiệp trồng cây lâu năm tại xã X huyện Y, Tôi đang có ý định xây dựng một nhà kho với diện tích 30m2. Bạn tôi nói tôi phải xin phép của cơ quan nhà nước mới được xây dựng như vậy. Tuy nhiên tôi thấy việc xây dựng nhà kho để chứa vật tư, phân bón... phục vụ trồng cây lâu năm thì có gì phải xin phép. Tuy nhiên, bạn tôi còn bảo nếu không được phép của cơ quan nhà nước cho phép xây mà tự ý xây dựng sẽ bị xử phạt. Xin hỏi nếu tôi tự ý xây dựng như trên có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • thuc hien khong dung quy dinh ve xem tai san ban dau gia
  Hỏi: Tôi tham gia đấu giá tài sản tại công ty bán đấu giá tài sản X. Họ thông báo thứ 6 là ngày bắt đầu tổ chức để người tham gia đấu giá tài sản được trực tiếp xem tài sản. Đến ngày thứ 7 tôi mới được nghỉ làm để đến xem tài sản đấu giá thì nhân viên công ty bán đấu giá trả lời thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ nên thứ 2 họ mới tiếp tục tổ chức xem tài sản. Tôi rất băn khoăn vì những lần trước tôi tham gia đấu giá tại một số công ty khác họ vẫn tổ chức xem tài sản đấu giá vào thứ 7. Xin hỏi việc tổ chức xem tài sản đấu giá của công ty X có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong
  Hỏi: Hôm trước tôi có việc phải đi vào nội thành bằng xe máy, đến ngã tư có tín hiệu đèn vàng và tôi tiếp tục đi. Vừa qua ngã tư thì một chiến sĩ cảnh sát giao thông dừng xe tôi và xử phạt tôi về hành vi vượt đèn vàng. Xin hỏi việc vượt đèn vàng có bị xử phạt vi phạm hành chính không và mức phạt cụ thể như thế nào?  
 • nguoi dieu khien xe o to khong co giay phep lai xe
  Hỏi: Tôi đã tham gia thi sát hạch lái xe ô tô, đã đạt điểm đỗ và có có giấy hẹn lấy giấy phép lái xe của cơ quan chức năng. Xin hỏi trong thời gian đợi lấy giấy phép lái xe tôi có được lái xe ô tô tham gia giao thông không? Nếu không được thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?  
 • xu ly vi pham kinh doanh hang hoa khong co nhan hang hoa
  Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định của Nghị định này thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải ghi nhãn phụ theo quy định tại khoản 3 Điều 7 và các khoản 3, 4 Điều 8 của Nghị định này khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc.
 • xu phat vi pham khong dang ky dat dai theo quy dinh
  Hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng 100m2 đất ởtại nông thôn (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của ông B, ngày 15-6-2019 chúng tôi đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng. Đến ngày 15-6-2020 tôi đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đăng kí biến động về đất đai. Tôi bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản về hành vi không thực hiện đăng ký biến động đất đai theo quy định. Xin hỏi cụ thể về quy định đăng kí biến động đất đai đối với trường hợp nhận chuyển nhượng của tôi. Tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
 • hop dong du lich phai co dieu khoan ve bao hiem cho khach du lich
  Theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 39 Luật du lịch, điều khoản về bảo hiểm cho khách du lịch là nội dung bắt buộc phải có đối với hợp đồng lữ hành. Nếu công ty lữ hành thực hiện hợp đồng mà không có điều khoản về bảo hiểm cho khách du lịch là vi phạm quy định về hợp đồng lữ hành theo quy định tại Điều 39 Luật du lịch.
 • yeu cau nguoi lao dong thu viec qua mot lan doi voi mot cong viec
  Hỏi: Con gái tôi mới ra trường, đi làm tại một công ty TNHH. Khi kí hợp đồng, công ty yêu cầu thử việc 30 ngày. Tuy nhiên, đến hết thời hạn thử việc thì công ty thông báo việc làm thử chưa đạt yêu cầu và yêu cầu con gái tôi thử việc thêm một tháng nữa. Xin hỏi công ty yêu cầu con gái tôi thử việc hai lần như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
 • giao ket hop dong lao dong khi thue nguoi lao dong lam giam doc trong doanh nghiep co von cua nha nuoc
  Hỏi: Tôi được thuê làm giám đốc của một doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước với hợp đồng lao động có xác định thời hạn 36 tháng. Đến nay còn khoảng 2 tháng (60 ngày) nữa sẽ hết thời hạn hợp đồng lao động. Doanh nghiệp muốn gia hạn hợp đồng với tôi, tuy nhiên 1 tháng tới tôi đi công tác nước ngoài nên chúng tôi muốn thực hiện hợp đồng trước khi tôi đi công tác. Xin hỏi việc gia hạn như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?
|< < 1 2 3 > >|