• co the tam thoi chuyen nguoi co xung dot loi ich sang vi tri cong tac khac
  Theo báo cáo giải trình của Chính phủ về tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội góp ý vào Dự án Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi, các đại biểu Quốc hội có nhiều ý kiến về quy định kiểm soát xung đột lợi ích.
 • truoc khi tang thue phai thuyet phuc duoc nguoi dan ve tinh hop ly cua cac khoan chi tieu
  Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) vừa tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu đánh giá tác động của việc tăng thuế giá trị gia tăng lên tổng thể nền kinh tế và phúc lợi hộ gia đình.  
 • lam dep cung phai thong thai
  Gần đây, chuyện làm đẹp và phải “gánh” hậu họa, thậm chí mất mạng xảy ra nhiều.
 • de xuat sua luat dat dai de tranh venh voi luat khac
  12/18 Bộ, cơ quan ngang Bộ; 55/64 tỉnh, thành; 4/4 Tập đoàn; 3/5 Hiệp hội; 3/5 Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao đã cho ý kiến về những bất cập, chồng chéo, vướng mắc giữa các quy định của pháp luật liên quan đến việc tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh.
 • bao dam nhu cau tiep can thong tin cua nguoi khuyet tat
  Chính phủ đã ban hành Nghị định số 13/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Tiếp cận thông tin. Trong đó, Nghị định nêu rõ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi để người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và người khuyết tật (NKT) thực hiện quyền tiếp cận thông tin.
 • quy tac ung xu cua nguoi co chuc vu phai duoc cong khai de nhan dan biet va giam sat
  Dự án Luật phòng, chống tham nhũng sửa đổi đã sửa đổi bổ sung Quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
 • chu dong cac phuong an phong chay chua chay rung
  Tổng cục Lâm Nghiệp đã ban hành công điện gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa về việc phòng cháy, chữa cháy rừng.
 • thuc thi truy xuat nguon goc nong san van con han che
  Ngày 3-7, rất nhiều vấn đề liên quan đến việc truy xuất nguồn gốc nông sản đã được đề cập đến trong một hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH, CN và MT) của Quốc hội tổ chức.  
 • su can thiet cua viec ban hanh luat an ninh mang
  Phát biểu tại buổi họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 Luật vừa được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua, trong đó có Luật An ninh mạng, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ CA) khẳng định: Luật An ninh mạng là hành lang pháp lý vững chắc để người dân có thể yên tâm buôn bán, kinh doanh hay hoạt động trên không gian mạng.
 • tim bien phap phong ngua hieu qua toi pham giet nguoi
  Những vụ án giết người- dù do bất cứ nguyên nhân gì cũng để lại nỗi đau cho toàn xã hội. Phòng ngừa hiệu quả, giảm tội phạm giết người là mong muốn mà buổi tọa đàm khoa học “Tội phạm giết người - nguyên nhân tâm lý, xã hội và giải pháp phòng, chống trên địa bàn TP Hà Nội” do CA TP Hà Nội vừa tổ chức hướng tới…
|< < 1 2 3 4 5 > >|