• giaacuteo viecircn tieng anh cograven chua dat chuan sao yecircu cau caacutec giaacuteo viecircn bo mocircn khaacutec phai coacute
  (PL&XH) - Trong khi nhiều cuộc khảo sát cho thấy bản thân các giáo viên tiếng Anh còn chưa có chứng chỉ đạt chuẩn mà văn bản quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức của Bộ GD&ĐT vừa ban hành, mới đây lại có quy định giáo viên muốn nâng bậc lương buộc phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2. Vậy là thời gian tới, nhiều giáo viên sẽ phải đi học để có chứng chỉ ngoại ngữ.
 • bao ve con truoc nguy co ma tuacutey tan cocircng mocirci truong hoc duong
  (PL&XH) - Sự việc một số học sinh trường tiểu học Dư Hàng (TP Hải Phòng) bị nhóm đối tượng lạ ép dùng ma túy, đến lúc bị phụ thuộc, các học sinh này về nhà ăn trộm tiền, đồ dạc của bố mẹ để giao cho chúng đang gây hoang mang cho nhiều phụ huynh tại đây. Thông tin này đang được CQĐT làm rõ, nhưng ở thời điểm này, các bậc phụ huynh mới thấy: Đưa đón con đi học chưa hẳn là sự bảo vệ đầy đủ nhất. Trong khi sự hiểu biết của học sinh về tác hại của ma túy còn nông cạn, phụ huynh không thể giao hết trách nhiệm bảo vệ con cho nhà trường.
 • su vocirc cam ldquotiep tayrdquo cho bao luc hoc duong
  "Nhà trường không đơn thuần chỉ thông báo kỉ luật học sinh mà phải có ý kiến, lên án để những người đứng xem thấy được thiếu sót của mình, người đánh nhau vì sao làm như vậy và người thản nhiên đứng quay clip là vô cảm", Tiến sĩ Tùng Lâm nói.
 • viec thi cu hien nay necircn giao cho caacutec truong tu ldquogaacutenh vaacutecrdquo
  (PL&XH) - Góp ý xây dựng cho phương án tuyển sinh năm 2016, nhiều ý kiến từ các chuyên gia giáo dục đều cho rằng, Bộ GD&ĐT không nên “ôm đồm”, mà chỉ nên làm tốt vai trò trách nhiệm của một cơ quan quản lý Nhà nước. Việc thi cử hiện nay, nên tin tưởng giao cho các trường tự “gánh vác”.
 • cho phiecircn saacutech cu se tro thagravenh quotdia chi van hoacuteaquot tai hagrave noi
  (PL&XH) – Bên cạnh việc giúp nhiều độc giả có thêm cơ hội tìm kiếm cho mình những đầu sách hay, sách quý từ lâu đã vắng bóng trên thị trường thì sự trở lại của chợ phiên sách cũ 2016 còn tái hiện nét đặc sắc của một Hà Nội xưa. Đó là sạp nước chè xanh, nước vối, hình ảnh quán cóc, vỉa hè thời bao cấp, hình ảnh thầy đồ viết thư pháp đầu xuân,…
 • caacutec cocirc giaacuteo tung bao hagravenh tre mam non coacute necircn tiep tuc duoc dung lop
  (PL&XH) - Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ cô giáo bạo hành trẻ mầm non. Bên cạnh phần lớn những nỗi bức xúc của các phụ huynh có con nhỏ đang độ tuổi mầm non, là những ý kiến biện minh cho hành động này của các cô. Từ đó, dẫn đến việc có ý kiến cho rằng, thay vì đuổi việc hãy cho các cô một cơ hội để sửa chữa sai lầm…
 • doi moi giao duc va sgk moi
  (PL&XH) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã mời lãnh đạo và các chuyên gia, các nhà khoa học của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Toán học, Hội Sinh học, Hội Địa lý, Hội Sử học, Hội Vật lý, Hội Hóa học… để lắng nghe, góp ý về đổi mới giáo dục nói chung và thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) nói riêng. Tại cuộc họp, các nhà khoa học cho rằng: Bộ GD&ĐT cần đặc biệt chú ý phản hồi, phân tích các ý kiến, tránh để người góp ý có “cảm tưởng” Bộ chưa thực sự trân trọng, cầu thị các ý kiến.
 • xuat khau du hoc cacircu hoi ve chat luong giaacuteo duc nuoc nhagrave
  (PL&XH) - Số lượng học sinh Việt Nam ra nước ngoài học hàng năm có xu hướng ngày càng cao. Hiện nay có hơn 110.000 học sinh Việt Nam du học ở 47 quốc gia với mức học phí hơn 30.000USD/năm. Mỗi năm Việt Nam chi khoảng gần 3 tỷ USD để có được nền đào tạo quốc tế. Mới đây, trong Lễ tuyên dương học sinh giỏi đạt giải Olympic quốc tế năm 2015, hầu hết các em đều có nguyện vọng được ra nước ngoài du học. Một nền giáo dục “xuất khẩu du học” có làm cho chúng ta suy nghĩ?
 • trograve chuyen voi giaacuteo su nguyen lacircn trung ve caacutech day con
  (PL&XH) - Có thể nói nếu có cơ hội được nói chuyện với bất cứ thành viên nào trong dòng họ danh giá Nguyễn Lân thì cũng thật thú vị, mỗi người một lĩnh vực khác nhau, nhưng ở mỗi thành viên đều là một sự gần gũi, một sự thú vị với những thông tin thật sự hữu ích trong cuộc sống. Chúng tôi may mắn có cuộc trò chuyện với GS. Nguyễn Lân Trung trong lúc ông chuẩn bị cho một cuộc họp tiếp theo cho đề án ngoại ngữ quốc gia. Nhưng lần này chúng tôi hỏi ông không phải về vấn đề ngôn ngữ, mà về câu chuyện dạy con, về cách chia sẻ cùng con và chúng tôi đã có được những thông tin thật hữu ích.
 • ban khoan trong viec lagravem rotilde vi triacute cua mocircn su
  (PL&XH) - Mới đây, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về hoạt động giám sát chuyên đề, trong đó yêu cầu “tiếp tục giữ môn học Lịch sử trong chương trình sách giáo khoa mới”.
|< < 41 42 43 44 45 > >|