• 18 tuoi tro thagravenh ldquoocircng dordquo tre nhat viet nam qua vograveng saacutet hach
  Nguyễn Tô Tâm An lọt vào top 4 cuộc thi sát hạch ông đồ, trở thành người trẻ nhất Việt Nam trong giới thư pháp.
 • khuyen khiacutech caacutec truong dagraveo tao ky nang song cho hoc sinh
  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
 • cacircn bang giua loi song thuc dung vagrave van hoacutea hoc duong
  “Bộ GD-ĐT đã bao giờ thử khảo sát xem các trường hiện nay đầu tư cho giáo dục lối sống là bao nhiêu hay chỉ tập trung vào dạy kiến thức? Tỷ lệ này theo tôi chỉ là 30-70 thậm chí còn không được” – ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng bức xúc. Vấn đề văn hóa học đường một lần nữa được đặt ra bởi nhà trường chính là môi trường văn hóa tốt nhất để cân bằng lối sống cho 22 triệu học sinh, sinh viên hiện nay.
 • ky thi thpt quoc gia 2015 hoc sinh iacutet chon mocircn lich su vagrave sinh hoc
  Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 3 môn mà nhiều học sinh dự định sẽ chọn nhiều nhất là Vật lý, Hóa học và Địa lý.
 • ky thi thpt quoc gia can xem xeacutet mot caacutech ky luong
  (PL&XH)- Dự tháo quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra lấy ý kiến của học sinh cũng như phụ huynh, trong đó có quy định: Đặt cum thi tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương và giao cho các trường đại học quản lý và điều hành. Chính vì vấn đề này mà rất nhiều học sinh cũng như phu huynh không khỏi lo lắng.
 • thang diem 20 cham le den 025 diem de thi ra nhu the nagraveo
  Việc Bộ GD-ĐT mở rộng từ thang điểm 10 sang thang điểm 20, học sinh sẽ được lợi gì nếu chấm điểm lẻ đến 0,25? Khâu ra đề sẽ như thế nào?... Đây là những lo lắng của nhiều giáo viên.
 • dau vagraveo tieng anh cua sinh viecircn chi o muc lotildem botildem
  Triển khai thực hiện đề án Ngoại ngữ 2020, nhiều trường ĐH, CĐ đều tích cực xây dựng chương trình nâng cao dạy ngoại ngữ cho sinh viên. Tuy nhiên, thực tế quá trình triển khai các trường đang đứng trước rất nhiều khó khăn.
 • gap nhagrave giaacuteo nhacircn dacircn tuoi 90 van day hoc viet saacutech
  Ở tuổi 90, GS.TS Lê Quang Long vinh dự nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân. Ông không những là người thầy đầu tiên của ngành Sinh học trong nước mà còn là một trong những người viết nên những cuốn sách đầu tiên về kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam.
 • thay trograve lagrave doi taacutec
  Dựa vào một phương pháp luận chính xác về phương pháp dạy học đổi mới PGS.TS Đoàn Trọng Huy đề xuất phương pháp dạy học tương tác trong dạy học Ngữ văn.
 • doi moi saacutech giaacuteo khoa bo gd dt coacute ldquovua daacute boacuteng vua thoi cograveirdquo
  Nêu ý kiếu về Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, đại biểu Đàng Thị Mỹ Hương cho rằng, chủ trương có một bộ sách giáo khoa do Bộ GD-ĐT tổ chức biên soạn có khách quan, có “vừa đá bóng vừa thổi còi” hay không.
|< < 46 47 48 49 50 > >|