Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai hoạt động trở lại

Cập nhật: 15:20 | 13/10/2017
Sau vụ sụt lở đất đã khiến cho tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai đi qua tỉnh Yên Bái bị tê liệt, đến hôm nay (13-10) tuyến đường sắt này đã được hoạt động trở lại.
tuyen duong sat ha noi lao cai chinh thuc duoc hoat dong tro lai
Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã hoạt động trở lại sau sự cố sụt lở đất đá hôm 10-10.

Khoảng 3h50 sáng nay (13-10), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai qua ga Lâm Giang (thuộc tỉnh Yên Bái) đã chính thức thông đường sau nhiều ngày được các lực lượng cứu hộ khẩn trương cứu chữa sạt lở đất do mưa, lũ.

Vụ việc xảy ra hôm 10-10 khiến cho một lượng lớn đất đá đã trút xuống tuyến đường sắt đi qua ga Lâm Giang, Yên Bái khiến cho giao thông ở đây bị tê liệt hoàn toàn.

Ngay sau đó, Tổng cty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp các đơn vị trong tỉnh Yên Bái và điều động lực lượng cán bộ, công nhân viên một số công ty trong ngành khẩn trương khắc phục sạt lở để nhanh chóng thông đường trở lại.

Sau 3 ngày tích cực khắc phục sự cố, tập trung hàng chục máy móc, thiết bị và hàng trăm nhân lực thi công bốc xúc đất đá liên tục cả ngày lẫn đêm. Đến ngày 13-10, cả tuyến đường bộ và đường sắt đã thông xe.

Tuy nhiên, mặc dù đã hoạt động trở lại những nguy cơ sạt lở còn rất cao, đặc biệt khi có mưa lớn kéo dài. Do đó, Tổng cty Đường sắt Việt Nam và Sở GT-VT tỉnh Yên Bái yêu cầu theo dõi chặt chẽ những tình hình mưa bão sắp tới và toàn bộ khu vực đồi nói có hiện tượng sạt lở để đảm bảo an toàn tối đa cho người và phương tiên xung quanh.