Video: Doạ phụ nữ, xe trộn bê tông suýt gây chết người

Cập nhật: 20:50 | 07/05/2017
(PLXH)-Sau khi va chạm với chiếc một chiếc xe máy khiến chiếc xe loạng choạng suýt ngã, tài xế xe trộn bê tông đã liều lĩnh bẻ lái, doạ chèn vào người phụ nữ điều khiển xe máy.

Theo diễn biến trên video mà ông Phan Tuấn, người dân phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cung cấp cho PV: Chiếc xe máy và chiếc xe bồn trộn bê tông cùng lưu thông hướng Nhổn - Tây Tựu (địa bàn phường Tây Tựu).

Khoảng 17h38' ngày 7-5, khi đến số nhà 75 phố Tây Tựu, thì phần đầu bên phải của ô tô va chạm với phần sau của xe máy, khiến chiếc xe máy mất lái, loạng loạng. Rất may người phụ nữ không bị ngã và cuốn vào gầm xe ô tô. Người phụ nữ đèo một cháu bé theo xe, cũng may không bị ngã.

Tuy nhiên, khi người phụ nữ dừng xe lại trước cửa nhà số 67, thì chiếc xe bồn bất ngờ bẻ lái, ép sát vào người phụ nữ và cháu bé đang ở trên xe. Đường phố lúc này vắng vẻ, chỉ có 2 phương tiện, chiếc xe tải cũng không phải tránh né phương tiện nào. Mục đích chính là "ăn thua" với người phụ nữ đang chở theo cháu nhỏ.

Người phụ nữ hốt hoảng chỉ kịp đưa tay ra cản chiếc ô tô theo phản xạ. Lúc này bánh xe ô tô đã sát với bánh xe máy, người phụ nữ  vừa giữ tay lái để cháu bé trên xe không ngã xuống, vừa kêu cứu.

Bánh chiếc xe tải đã gây thương tích cho người phụ nữ   Ảnh: Phan Tuấn
Bánh chiếc xe tải đã gây thương tích cho người phụ nữ   Ảnh: Phan Tuấn

 

Đang ngồi trong nhà, ông Phan Tuấn, chủ nhà số 67 phố Tây Tựu vội vàng chạy ra ứng cứu, yêu cầu lái xe và tài xế ngừng ngay hành vi nguy hiểm, có thể gây chết người. Ông Phan Tuấn cùng một số người dân địa phương đã đứng ra can thiệp, bảo vệ người phụ nữ, không để tài xế tiếp diễn hành vi côn đồ, coi thường tính mạng người khác. Với sự giúp đỡ này, hai bên va chạm đã tự dàn xếp được với nhau. Tài xế xe bồn đã xin bồi thường cho người phụ nữ 200.000 đồng.

Chiếc xe
Chiếc xe "hung hãn" của Cty bê tông Chèm

Chiếc xe trộn bê tông mang BKS 29C-169.20 của Cty bê tông Chèm. Theo người dân địa phương, Cty bê tông Chèm có nhiều xe thường xuyên chạy qua tuyến phố Tây Tựu, một tuyến phố nhỏ, đông phương tiện qua lại. Mỗi lần thấy xe của Cty này người dân đều tránh từ xa bởi cánh tài xế Cty bê tông Chèm thường coi phố Tây Tựu nhỏ, hẹp, nhiều khúc cua là "đường đua" của họ, thay vì đường dân sinh. Bên cạnh đó, cánh xế xe bồn của Cty bê tông Chèm rất dễ "giận dỗi", sẵn sàng "trả đũa" nếu phương tiện khác vô tình làm họ bức xúc. 

Cty bê tông Chèm ở đâu, tại sao dàn xe của Cty này lại là nỗi ám ảnh với người dân Tây Tựu? PV Phapluatxahoi.vn sẽ trả lời trong một bài viết khác. Qua vụ việc trên, để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên tuyến phố Tây Tựu, người dân nên cảnh giác, chủ động tránh nếu gặp những chiếc xe tải "hung hãn" như trên. Tự bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của mình trước, thay vì trông chờ vào cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông quận Bắc Từ Liêm, vì theo người dân, chẳng mấy khi hai lực lượng này xuất hiện trên tuyến đường này. 

Quang Khởi / PLXH