Video: Đã chấm dứt tình trạng trai bản dùng dao đòi tiền mãi lộ ở Mường La, Sơn La

Video 16:59 ngày 06/02/2017

(PLXH)-Với mỗi phương tiện đi qua, nhóm trai bản thu 20 đến 200 ngàn đồng. Lãnh đạo huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã vào cuộc xử lý dứt điểm.

Sau khi một diễn đàn mạng đăng tải video về việc có một nhóm trai bản, trong đó có cả những cậu bé tuổi thiếu niên dùng cây chắn ngang đường, tay lăm lăm dao bầu đứng chặn các phương tiện tham gia giao thông, đòi tiền mãi lộ người đi đường, bà Mùa Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La đã xác nhận trên địa bàn có xảy ra sự việc này.

Tuyến đường xảy ra sự việc là đoạn từ huyện Mường La (Sơn La) đi qua thủy điện Huội Quảng ra huyện Than Uyên (Lai Châu).

Lãnh đạo huyện này cũng cho hay, sau khi nắm thông tin việc này, cơ quan chức năng đã xử lý dứt điểm. Hiện tại tình trạng thu phí mãi lộ đã chấm dứt. Nguyên nhân được cho là đoạn đường này người dân bỏ tiền sửa sang những đoạn bị hỏng, xuống cấp, nên xảy ra việc "thu phí" như trên. 

Tuy việc thu phí mãi lộ chấm dứt, nhưng cơ quan chức năng chưa công bố công khai hình thức xử lý những cá nhân liên quan.

Q.K / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành