Video: Doạ đập kính, bẻ gương để "trấn lột" tiền lái xe ngay trước trụ sở công an

Video 14:52 ngày 20/02/2017

(PL&XH)-Không có chức năng nhiệm vụ trông giữ xe, nhưng một nhóm người trang bị cả bộ đàm, công khai thu tiền của khách nếu đỗ xe ở phía trước trụ sở một đơn vị công an, mà không đưa vé cho khách. Khi người dân tỏ ý không đưa tiền vì trái quy định, nhóm người này đe doạ đập kính, bẻ gương.

Theo phản ánh của anh Kh, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Sáng 20-2, anh Kh đến địa chỉ 1234 đường Láng, Hà Nội để lấy đăng ký xe ô tô theo lịch hẹn. Do bãi đỗ xe dưới gầm cầu lối lên xuống ngay khúc cua rất nguy hiểm, anh Kh đã không gửi xe ở đó. Anh Kh. đi qua địa chỉ trên khoảng hơn 100m, đỗ xe sát lề đường, đỗ cùng 2 chiếc xe công vụ khác của cảnh sát. Nơi này không có biển cấm dừng, đỗ xe. 

Một thanh niên còn khá trẻ, tay cầm bộ đàm, ra đề nghị thu tiền, trong khi tại khu vực này không có biển báo bãi trông giữ xe. Do không biết người lạ mặt kia là ai, cũng không cung cấp vé trông giữ theo quy định, nên anh Kh. không đồng ý chi tiền. 

Ngay lập tức, thanh niên này báo qua bộ đàm, báo cho một ai đó. Sau đó, một người đàn ông trung tuổi, đã ra yêu cầu anh Kh. phải trả 30.000 đồng tiền trông giữ xe. 

Anh Kh. thừa hiểu rằng, với kiểu trông giữ xe không vé kiểu này, dù có mất xe hay bị bẻ gương, v.v... cũng chẳng bao giờ được đền bù, nên không chấp nhận mất tiền oan cho những người mà mình không biết là ai cả. 

Người đàn ông trung tuổi liền đe doạ, nếu không chi tiền trông xe, sẽ khó tránh khỏi việc bị bẻ gương, vỡ kính. Do đang có việc cần vào trụ sở đội CSGT giải quyết công việc, sợ đến lúc ra bị bẻ gương, phá kính xe ô tô, anh Kh. buộc phải trả 30.000 đồng.

Theo tìm hiểu của PV Phapluatxahoi.vn, ngoài việc nhóm người này tác oai tác quái thu tiền của người dân với chiều dài hàng cây số, thì họ còn công khai tuyên bố là chủ của bãi trông giữ xe dưới gầm cầu vượt Cầu Giấy, và bãi trông xe máy ngay sát một đơn vị công an.

Đề nghị Công an phường Láng Thượng và Công an quận Đống Đa khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các đối tượng có hành vi chiếm vỉa hè, lòng đường, lợi dụng vào đó để trấn lột tiền của người dân. Đồng thời, kiểm tra tính hợp pháp của bãi trông giữ xe ngay dưới gầm cầu vượt Cầu Giấy, nơi có khúc cua rất nguy hiểm. 

Báo Phapluatxahoi.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi có câu trả lời từ cơ quan chức năng.

 

 

Quang Khởi / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành