Vượt đèn đỏ tại các ngã tư: Ý thức kém và đầy nguy hiểm

Cập nhật: 06:54 | 13/08/2017
(PL&XH)-Phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác là hành vi thường thấy tại các ngã tư khi vắng bóng CSGT.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 5h đến 6h sáng hàng ngày, đoạn từ ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển đến ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ có hiện tượng nhiều phương tiện tham gia giao thông lợi dụng việc vắng bóng CSGT để phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác. 

vuot den do 1

Tiểu thương vượt đèn đỏ tại ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển

Chỉ cần dừng lại trước đèn giao thông của một ngã tư bất kỳ, không khó để bắt gặp cảnh các xe máy (chủ yếu là xe chở rau, quả từ ngoại thành hoặc các tỉnh cận Hà Nội) và taxi không ngần ngại vượt đèn đỏ, bất chấp làn đường cắt ngang đang có phương tiện khác lưu thông theo đúng luật. 

vuot den do 3

Vượt đèn hướng đi Nguyễn Xiển - Ngã Tư Sở 

Việc các phương tiện tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông diễn ra thường xuyên và là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và của. 

Nguyên nhân của hành động này là do ý thức của người tham gia giao thông kém, đặc biệt là khi vắng bóng CSGT. Đây là hành vi xem nhẹ sự an toàn của người khác và chính bản thân mình. 

tai nan 2

Phần đầu xe Camry bị hư hại hoàn toàn

Cũng trong sáng ngày hôm nay 13/7, tại ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ vào hồi 5h30 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông do vượt đèn đỏ giữa xe Camry đen và một xe kéo chở hàng đi cùng chiều theo hướng Mễ Trì - Dương Đình Nghệ. Hậu quả, phần đầu xe Camry đã nát hỏng hoàn toàn, rất may không có thương vong về người. 

tai nan 1

Hiện trường tai nạn ngổn ngang giá đỗ

Đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý hành vi vi phạm, đặc biệt là các lỗi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông như: cố tình không chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, sử dụng rượu bia khi lái xe; đẩy mạnh hình thức phạt nguội...

Đỗ Hoàng / PL&XH