Ban Dân tộc và Sở Y tế Hà Nội ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 – 2020

07:24 ngày 17/02/2017

(PL&XH) - Chiều 16 -2, tại trụ sở Ban Dân tộc TP. Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc TP. Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội về công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô giai đoạn 2017 -2020.

unnamed

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự có Trưởng Ban Dân tộc TP. Hà Nội Nguyễn Tất Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Dung cùng lãnh đạo một số phòng, ban chức năng của Ban Dân tộc Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

Chương trình ký kết phối hợp về công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhằm tăng cường trách nhiệm, hiệu quả trong công tác đề xuất, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chính sách y tế chăm lo sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của TP Hà Nội.

unnamed

Đ/c Nguyễn Phúc Hải (Phó Trưởng Ban Dân tộc Hà Nội) và Đ/c Nguyễn Văn Dung (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) đại diện cho hai cơ quan thực hiện việc ký kết.

Trong 4 năm qua (2013 -2016), hai đơn vị đã phối hợp tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 4.700 lượt người thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và thanh, thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố; 250 lượt tình nguyện viên là các y, bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội và các cơ sở y tế của các quận, huyện tham gia…Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị 4 năm qua đã cải thiện đời sống văn hóa tinh thần và nâng cao sức khỏe cho đồng bào các dân tộc thiểu số, miền núi của thành phố; động viên đồng bào dân tộc thiểu số tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng địa phương và Thủ đô ngày càng giàu mạnh.

unnamed

Đ/c Nguyễn Tất Vinh (Trưởng Ban Dân tộc Hà Nội) phát biểu tại buổi lễ

Hằng năm, Ban Dân tộc Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi thành phố Hà Nội; phối hợp với các tổ chức cá nhân liên quan tăng cường trong công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô thực hiện chăm lo, hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe, hưởng ứng các chiến dịch phòng bệnh theo mùa…; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho cán bộ y tế, bảo đảm chế độ.

unnamed

 Đ/c Nguyễn Văn Dung (Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội) phát biểu.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, bệnh viện và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức phối hợp tham gia chương trình, tạo điều kiện hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ.Đặc biệt, cử chọn cán bộ, y bác sĩ tham gia chương trình khám, chữa bệnh cho đồng bào DTTS của Thủ đô.

Chương trình ký kết lần này phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng DTTS và miền núi của TP; tuyên truyền sâu rộng cho đồng bào DTTS miền núi hiểu biết và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản đối với người dân; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội về chăm lo sức khỏe cho đồng bào DTTS; phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện các chính sách y tế liên quan đến vùng đồng bào DTTS và miền núi của TP; chính sách khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào DTTS; chính sách hỗ trợ cho cán bộ y tế vùng đặc biệt khó khăn; phối hợp hoạt động trong giám sát, kiểm tra việc thực hiện chính sách y tế đối với đồng bào DTTS và miền núi Thủ đô.

Khánh Phong

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành