Bé trai 2 tuổi đi cấp cứu vì nuốt phải 13 viên bi

21:45 ngày 20/04/2017

(PL&XH)- Ngày 20/4, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu, phẫu thuật gắp ra 9 viên bi trong dạ dày bé trai 2 tuổi ở Nghệ An.

Trước đó, ngày 15/4, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hữu Thành*, 2 tuổi, ở Nghệ An được bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An chuyển lên do nuốt phải hàng chục viên bi nam châm.

Theo gia đình kể lại, ngày 13/4, cháu Thành nôn ói dữ dội, nghi cháu bị ngộ độc thức ăn nên bố cháu đã đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương, Nghệ An để khám. Tại đây, sau khi chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành một dãy dài.

Do là bi nam châm nên sau khi nuốt vào người đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được. Vì vậy, cháu mới có hiện tượng nóng sốt, nôn ói…

Sau đó, gia đình tiếp tục chuyển cháu xuống bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, các bác sĩ và gia đình quyết định chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thạc sỹ-bác sỹ Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngày 18/4, cháu Thành đã được các bác sĩ tiến hành nội soi và lấy ra 9 trên tổng số 13 viên bi.

Tình trạng bệnh nhân hiện tạm thời ổn định, do không có các dấu hiệu ngoại khoa nên bệnh nhân được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. Nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò bằng ngoại khoa.

*Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

T.An / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành