Gần 1.400 tư liệu, hiện vật được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam qua 6 đợt phát động

11:31 ngày 19/03/2017

(PL&XH) - Trong khuôn khổ của Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, gần 1.400 tư liệu, hiện vật đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam thông qua 6 đợt phát động.

Chiều 18-3, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động hiến tặng hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 6.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Nói đến Bảo tàng là nói đến hiện vật, là công tác phát huy các giá trị của chúng. Bảo tàng Báo chí Việt Nam là bảo tàng của tất cả các thế hệ nhà báo Việt Nam, của nhân dân. Nhận thức sâu sắc điều đó, hơn hai năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã nỗ lực sưu tầm, triển khai 5 cuộc phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, miền Trung và Tây Nguyên và đây là cuộc thứ 6. Tổng hiện vật mà chúng tôi đã tiếp nhận được tính đến thời điểm này đã gần 1.400 hiện vật. Một con số đáng tự hào".

Ảnh
Bức tượng bà Sương Nguyệt Anh - nữ chủ bút đầu tiên của báo chí Việt Nam do nhà báo Mai Sông Bé trao tặng Bảo tàng.


Tại lần thứ 6 này, đã có 58 tập thể và cá nhân trên cả nước hiến tặng , nâng tổng số 6 lần hiến tặng là 1.400 hiện vật. Trong số này có nhiều hiện vật có giá trị, đa dạng như: máy ảnh, máy quay phim, cũng như các tờ báo đã được lưu giữ rất nhiều năm được các nhà báo lão thành, các cơ quan báo chí lưu giữ.

Ngày 10-3-2017, sau khi Bộ VH-TT&DL có công văn xác nhận Bảo tàng Báo chí Việt Nam đủ tiêu chuẩn thành lập theo luật định, đồng chí Thuận Hữu – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã ký tờ trình và gửi hồ sơ đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét ra quyết định thành lập Bảo tàng.

ảnh 2
Nhà báo Trần Tuần trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam lần thứ 5 trong Hội báo Toàn quốc 2016.

Mộc Miên / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành