Hành trình “giải cứu” Long Tân Binh

07:50 ngày 20/04/2017

(PL&XH) - “Mình vừa vào thăm Long. Tình hình hôn mê. Xẹp phổi. Lọc máu… Gia đình Long rất khó khăn. Bố mẹ vợ cũng nằm viện. 1 mình vợ (Yến) lo toan. Rất mong 92-95 giúp đỡ để bạn tân binh Long vượt qua!”.

Chỉ vài dòng thông tin ngắn gọn đã chạm đến trái tim của Ban điều hành Cấp 3 Hà Nội niên khóa 92-95 (Group HN9295) cùng gần một vạn thành viên. Kế hoạch “giải cứu” Nguyễn Ngọc Long (cấp 3 Bạch Mai), hay còn được gọi với tên khác- Long Tân Binh khỏi cơn nguy khốn được đông đảo thành viên trong diễn đàn vạch ra với nhiều phương án.

Phác họa về Long Tân Binh cùng căn bệnh mà anh đang mắc phải, thành viên Trung Nguyễn viết hết sức chân tình: “Tao viết lá thư gửi mày dù biết lúc này mày không đọc được nó. Vì tao biết mày đang lâm trọng bệnh: Viêm phổi cấp - Virut cúm A ở thể nặng, rất nặng thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng… Lúc này đây, tao cũng như rất nhiều các bạn trong Group đang làm tất cả để những điều tốt đẹp đến với mày… Tao tin mày sẽ vượt qua, vì nội lực sức sống trong mày, vì những người thân yêu và vì năng lượng yêu thương mà gần 10.000 thành viên trong Group đã truyền đến mày…”.

Long
Mỗi ngày trôi qua là một ngày các thành viên Group HN9295 cầu mong cho Long Tân Binh mau hồi sức về với gia đình.

Nhiều thành viên trong diễn đàn chỉ biết đến Long qua tên gọi, thậm chí chỉ biết đến anh khi hiểm nguy bệnh tật đang cận kề. Đây chính là lúc để trái tim, để tình yêu và trách nhiệm của BĐH Group HN9295 và các thành viên diễn đàn lên tiếng. Đang cùng vợ dồn tâm huyết vào trang trại chăn nuôi lợn tại huyện Thanh Trì, khi nhận tin không hay đến với Long, đang điều trị tại BV Bạch Mai, anh Vinh Thanh Nguyen (cấp 3 Ngô Thì Nhậm) không khỏi xúc động cho hoàn cảnh người bạn đồng niên mà mình chưa từng gặp gỡ. Từ đó, vợ chồng anh đi đến quyết định góp một chú lợn nặng 1 tạ, trị giá khoảng 5 triệu đồng vào quỹ yêu thương của diễn đàn. Trước đó, ngày 5-4, BĐH Group HN9295 đã vào BV động viên và gửi tới Long cùng gia đình số tiền 10 triệu đồng. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đây, họa sỹ Vũ Tuyên, thành viên diễn đàn ủng hộ bức tranh sơn dầu hoa hồng Đà Lạt mang tên “Yêu thương 2”. Ngoài việc ứng trước số tiền và đứng ra làm cầu nối bán chú lợn 1 tạ do anh Vinh Thanh Nguyen gửi gắm, anh Trung Nguyễn còn gửi tới BĐH một sim điện thoại Viettel có dãy số hết sức ý nghĩa như tên gọi của Group-09.7177.9295 với mục đích bán đấu giá lấy tiền chữa bệnh cho Long. Anh Trung Nguyễn chia sẻ: “Hy vọng các bạn sẽ yêu thích số điện thoại ấy và cảm nhận được ý nghĩa của việc đấu giá này…”.

Không chỉ đến với nhau bằng những hình ảnh vui tươi, những thành viên của Group HN9295 còn gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và trách nhiệm, sẵn sàng bên nhau trong lúc hoạn nạn. Hy vọng, tới đây không chỉ trong bệnh tật, mà trong cả các lĩnh vực khác của công việc, cuộc sống, khi thành viên nào đó cần sự giúp đỡ sẽ nhận được sự chung tay giải cứu từ cộng đồng Group HN9295.

Ngày 8-4-2017, theo tin từ BĐH, bức tranh của họa sỹ Vũ Tuyên được thành viên trong Group có tên Nguyen Pham Cao đấu giá thành công với giá 15 triệu đồng. Sim điện thoại 09.7177 được thành viên Hoang Bin đấu giá dẫn đầu 6 triệu đồng, Đội bóng FC Đinh Tỵ ủng hộ Long 5 triệu đồng. Tổng số tiền các thành viên trong diễn đàn ủng hộ là 116.300.000 đồng…

Nguyễn Gia / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành