Kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên 12-8: “Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển đất nước”

12:59 ngày 12/08/2017

(PL&XH) - Với chủ đề: “Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển đất nước”, lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên tại Việt Nam diễn ra Hà Nội đã thu hút hơn 500 thanh thiếu niên tham dự.

Sáng 11-8, Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên năm 2017 với chủ đề “Trao quyền cho Thanh niên vì sự nghiệp phát triển của đất nước” đã được Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Bộ Nội vụ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

thanhnien
Các khách mời đối thoại tại sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 12-8.

Hoạt động chính của Lễ kỷ niệm năm nay là Đối thoại chính sách giữa đại diện thanh niên và các nhà lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ và các đại biểu Quốc hội – điều này cho thấy rõ vai trò và đóng góp quan trọng của thanh niên trong quá trình phát triển của đất nước. Đồng thời, lễ kỷ niệm cũng dành thời gian và không gian đối thoại mở về nhu cầu và vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng và thực thi chính sách liên quan đến thanh niên.

20813894_1321353704640484_1986043363_n
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao vai trò, vị thế của thanh niên trong sự phát triển chung của thế giới. Ảnh Nguyễn Hương

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao vai trò, vị thế của thanh niên trong sự phát triển chung của thế giới, của đất nước; đồng thời khẳng định, trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách hướng tới mục tiêu quan tâm, chăm lo bồi dưỡng và phát huy thanh niên.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết, với trách nhiệm đối với thanh niên, trong thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đối với thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thanh niên, đồng thời nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên cho phù hợp với thực tiễn hiện nay; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và các chính sách, pháp luật khác liên quan đến thanh niên đã được ban hành, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên được cống hiến và trưởng thành.

Trong khuôn khổ sự kiện Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên còn tổ chức khu trưng bày một số sáng kiến, dự án và chương trình do thanh niên thực hiện.

20786627_1321353701307151_756747522_n
Khu Trưng bày của các đơn vị Thanh niên Việt Nam

Kể từ năm 1999, ngày 12-8 hàng năm được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn làm ngày Quốc tế Thanh niên. Năm 2017 là năm thứ 19 ngày Quốc tế Thanh niên được tổ chức kỷ niệm. Năm nay, chủ đề được lựa chọn cho ngày Quốc tế Thanh niên trên phạm vị toàn cầu là “Thanh niên chung tay xây dựng hòa bình”. Tại Việt Nam, chủ đề được lựa chọn cho ngày Quốc tế Thanh niên là “Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển đất nước”.

 

Mộc Miên / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành