Người dân đua nhau nhặt hạt mưa đá... ăn thử

14:34 ngày 20/03/2017

Chiều hôm qua (19/3), một trận mưa vừa kèm theo mưa đá đã xuất hiện trên địa bàn huyện biên giới Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Nhiều người dân cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến mưa đá nên đã chạy ra nhặt các viên đá để... ăn thử.  

Người dân đua nhau nhặt hạt mưa đá... ăn thử

Mưa đá xuất hiện tại địa bàn xã Châu Thôn.

Sáng 20/3, xác nhận với PV Dân trí, ông Lữ Văn Tiến - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Quế Phong - cho biết, trận mưa đá chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn nên không gây thiệt hại về người hay tài sản.

Trận mưa kèm theo mưa đá xuất hiện vào khoảng 14h30 ngày 19/3 tại địa bàn xã Châu Thông, huyện Quế Phong. Người dân nơi đây cho biết, khi mọi người đang làm việc thì thấy mưa đổ xuống kèm theo những tiếng lóc cóc trên mái nhà.

Người dân đua nhau nhặt hạt mưa đá... ăn thử

Người dân nhặt những viên đá để ăn thử xem có giống đá trong tủ lạnh không.

Người dân đua nhau nhặt hạt mưa đá... ăn thử

Những viên mưa đá nhỏ như đốt ngón tay.

“Khi nghe tiếng lách cách trên mái nhà, tôi chạy ra thì thấy những viên đá nhỏ bằng đốt ngón tay rơi xuống cùng với nước mưa…”, anh Ngọc Hoàn ở thị tứ Châu Thôn cho biết.

Chị Mạc Thị Hoài, người dân bản địa, cho biết thêm: "Ban đầu tôi thấy hoảng loạn nhưng sau lại thấy thích thú vì mưa đá nhỏ, không ảnh hưởng gì đến đời sống... Trẻ con và phụ nữ hồ hởi ra nhặt những viên đá văng vào thềm để ăn".

Cũng theo anh Hoàn, chị Hoài, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xuất hiện mưa đá nên người dân đã đua nhau nhặt đá bỏ vào miệng ăn thử xem thế nào.

Trước đó vào tối ngày 18/3, một trận mưa đá kèm giông lốc đã xảy ra tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) gây thiệt hại lớn về tài sản của dân.

 

 

 

Nguyễn Duy / dantri.com.vn

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành