Nữ hành khách gây rối trên máy bay bị cấm bay 12 tháng

19:42 ngày 17/05/2017

(PL&XH) - Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay đối với nữ hành khách gây rối, chửi thề trên chuyến bay VJ134 tối 3/4 xuất phát từ TP HCM đi Hà Nội.

Theo đó, cục Hàng không VN vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng (kể từ ngày 21/5) đối với bà Trần T.T, 44 tuổi, hộ khẩu thường trú tại địa chỉ Tổ 81, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

1_YLVN
Hình ảnh nữ hành khách Trần .T.T cãi vã, gây rối trên máy bay

Lý do Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay đối với bà Trần.T.T. vì bà này đã vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Sau đó, bà này không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của nhà chức trách hàng không.

Quyết định cấm bay đối với bà T đã được thông báo đến tất cả các sân bay trong cả nước, tất cả các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam. Đồng thời, quyết định này được thông báo thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu để phối hợp thực hiện, ngăn chặn bà T. đi lại bằng đường hàng không trong thời gian hiệu lực của quyết định.

Trước đó, vào 21h10 ngày 3/4, trên chuyến bay VJ134 của hãng hàng không Vietjet, khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội, nữ hành khách Trần T.T đã to tiếng và chửi bới phi hành đoàn, các tiếp viên. Một số hành khách đến hòa giải thì bà T. phản ứng gây gổ. Bà T. bức xúc do bị thay đổi cửa ra máy bay và nhận được thông báo muộn nên suýt bị trễ chuyến; khi lên máy bay lại không được ngồi chỗ mong muốn. 

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên chuyến bay, cơ trưởng người nước ngoài đã quyết định từ chối vận chuyển bà T. và đề nghị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đưa nữ hành khách rời máy bay. Xuống máy bay, bà T tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng, không ký biên bản vụ việc.

Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt 4 triệu đồng đối với bà T vì “vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay”, song bà T đã không nộp tiền phạt tại kho bạc trong thời gian quy định.  

T.Quang

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành