Tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch

09:43 ngày 21/04/2017

(PL&XH) - Sáng 21-4, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch và quản lý điểm đến du lịch.

Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Du lịch, Sở Văn hóa & Thể thao của các tỉnh, thành phía Bắc cùng các hiệp hội du lịch, cty hoạt động lữ hành du lịch tại TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Thực hiện thông báo số 263/TB-VPCP ngày 30-8-2016 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Toàn quốc về phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch và quản lý điểm đến du lịch.

18083590_842851709204303_2031527698_o
Hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua những nội dung, mục đích, nhiệm vụ trọng tâm mà  kế hoạch đưa ra; đó là, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn khách du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm đón khách du lịch và các doanh nghiệp đón khách ở thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn du lịch.

Tạo bước chuyển biến căn bản trong việc nâng cao tính chuyên nghiêp và chất lượng dịch vụ, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, xây dựng văn hóa, đạo đức kinh doanh, đạo đức nghề, góp phần duy trì môi trường kinh doanh lành mạnh.

Nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các địa phương cũng như của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch; các cơ quan liên quan, cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội nghề, cộng đồng cư dân đia phương trong khai thác, quản lý điểm đến du lịch, nâng cao chất lượng điểm đến du lịch.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của ngành Du lịch từ Trung uơng đến địa phương, chủ động trong các chương trình, hoạt động, tạo bước chuyển biến căn bản trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ, sản phẩm, đảm bảo môi trường du lịch tại các điểm đến du lịch…

Ngoài ra, nội dung cụ thể của Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch cũng được thông qua tại Hội nghị.

Linh Anh / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành