Thu hồi xe Yamaha YZF-R3 để sửa chữa giá đỡ bình xăng và cụm khóa điện

10:23 ngày 21/03/2017

(PL&XH) - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa thông báo về Chương trình thu hồi 880 xe Yamaha YZF-R3 của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Công ty Yamaha) để kiểm tra, thay thế giá đỡ bình xăng và ổ khóa điện.

Chương trình thu hồi áp dụng đối với các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất từ ngày 04-6-2015 đến ngày 31-10-2016 (tổng số lượng 880 xe).

Các sản phẩm được thu hồi sẽ được thay thế chi tiết giá đỡ bình xăng và cụm khóa điện, do Công ty Yamaha chi trả toàn bộ chi phí kiểm tra, thay thế linh kiện, tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Yamaha trên toàn quốc.

Lý do thu hồi để sửa chữa, thay thế là do trên một số xe, người tiêu dùng phản ánh có vết xăng rò rỉ và chảy xuống nền nhà tại bên dưới vị trí bình xăng. Công ty Yamaha đã thực hiện việc kiểm tra và phát hiện hiện tượng rò rỉ xăng qua vị trí mối hàn giữa thanh đỡ và vỏ bình xăng do mối hàn bị nứt.

Nguyên nhân theo Công ty Yamaha là thiết kế của giá đỡ bình xăng chưa hợp lý, dẫn đến việc lắp ráp giá đỡ và thanh đỡ bình xăng bị chèn ép về một phía. Các vị trí mối hàn giữa thanh đỡ và bình xăng bị lực bẻ bởi ứng suất. Trong quá trình sử dụng kết hợp với rung mạnh từ xe, một số trường hợp có thể gây nứt dẫn đến việc chảy xăng ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng đã phản ánh về việc xe không khởi động được động cơ hoặc xe chết máy khi đang vận hành. Công ty Yamaha đã tiến hành kiểm tra khóa điện và phát hiện tại vị trí tiếp điểm bên trong ô-xy-hóa dẫn đến tình trạng mất tiếp xúc.

Nguyên nhân của hiện tượng nêu trên là do vật liệu nhựa làm tấm tiếp điểm có khả năng giữ nước, kết hợp với việc khóa điện bị đọng nước khi người tiêu dùng vận hành trong thời tiết có mưa hoặc rửa xe dẫn tới tiếp điểm bị ô-xy-hóa. Vị trí tiếp điểm bị ô-xy-hóa tăng dần trong quá trình sử dụng có khả năng gây ra tình trạng tiếp xúc kém và làm cho xe không khởi động được hoặc xe chết máy khi đang sử dụng.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, người tiêu dùng đang sừ dụng sản phẩm trên có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Yamaha và/hoặc đường dây nóng 1800.1588 của Công ty Yamaha (thời gian hoạt động từ 08h00 đến 22h00 hàng ngày) để kiểm tra.

Chương trình dự kiến kết thúc vào ngày 23-8-2017.

 

H.L

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành