• viet nam angieri
  (PL&XH)- Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Hà Hùng Cường và Bộ trưởng Tư pháp – Chưởng ấn Angieri Tayeb Louh vừa có buổi Hội đàm chia sẻ những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giai đoạn 2011-2014 của hai nước. Đồng thời, bàn về kế hoạch hợp tác của hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2016-2017.
 • ngay thu hai phien chat van cua quoc hoi
  (PL&XH)- Trong ngày thứ hai của phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-6 đã có nhiều câu hỏi của đại biểu xoáy vào các vấn đề khiến cử tri quan tâm.
 • cai cach thu tuc hanh chinh
  (PL&XH) - Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan trong thực hiện CCHC. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế, yếu kém cần khắc phục.
 • se coacute thecircm nhieu tiacuten hieu tot lagravenh
  (PL&XH) - Sự việc ông Nguyễn Thanh Chấn, Việt Yên, Bắc Giang được TANDTC bồi thường 7,2 tỷ đồng là một tín hiệu tốt lành đang được nhiều người quan tâm. Trong quá trình tác nghiệp, PV đã gặp không ít câu chuyện dở khóc dở cười mà người trong cuộc luôn tự nhắn mình phải vững niềm tin vào công lý.
 • chua thay giai phaacutep thiet thuc mang tiacutenh dot phaacute
  (PL&XH) - “Cũng như nhiều kỳ trước, giải pháp nêu trong báo cáo tiếp tục mang nặng tính vĩ mô và ý chí quyết tâm, như chủ động, tăng cường, tiếp tục đẩy mạnh, chưa thấy giải pháp thiết thực, mang tính đột phá để khắc phục, từng bước giải quyết khó khăn, hạn chế đó”, ĐB Đỗ Văn Đương (TP HCM) phát biểu tại phiên thảo luận của Quốc hội hôm nay (8-6).
 • chuyen an hon 10 nam ve nhom cuop tiem vang tai cac tinh phia nam
  (PL&XH)- Thực hiện trót lọt 6 vụ cướp, cơn khát vàng của băng cướp vẫn chưa dừng lại. Trong mỗi phi vụ, Kiệt và Tiếm đóng vai trò gần như song song với nhau. Đa số các vụ trước đều do tên Tiếm chỉ điểm tiệm vàng, song lần này chính Lê Anh Kiệt làm “chủ xị”. Gã lên kế hoạch cướp chính tiệm vàng của người bạn vốn là đấu thủ chơi cờ với gã trong mỗi buổi chiều tại chung cư Phạm Thế Hiển...
 • quoc hoi thao luan tai to ve luat to tung hanh chinh
  (PL&XH) - Những năm gần đây trung bình TAND cấp tỉnh thụ lý, giải quyết từ 700 đến 800 vụ, các TAND cấp huyện thụ lý, giải quyết khoảng 4.500 vụ/năm, nên nếu giao thẩm quyền này cho TAND cấp tỉnh thì trung bình mỗi năm TAND cấp tỉnh sẽ giải quyết thêm khoảng 60 vụ nên không gây quá tải.
 • bon bo truong se dang dagraven tra loi chat van
  (PL&XH) - Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ dành hơn 2 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Trong đó, 2 ngày để chất vấn 4 vị Bộ trưởng, trưởng ngành và nửa ngày để Thủ tướng Chính phủ (hoặc Phó Thủ tướng Chính phủ được Thủ tướng Chính phủ phân công) phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan và trực tiếp trả lời chất vấn của ĐBQH. Bốn Bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp này gồm các Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Công thương; Khoa học và Công nghệ; GD&ĐT.
 • quoc hoi thao luan ve du thao luat tam giu tam giam
  (PL&XH)- Thảo luận tại tổ ngày 2-6 về Dự án Luật Tạm giữ, tạm giam, nhiều ý kiến Đại biểu Quốc hội kiến nghị tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo đảm quyền con người, quyền công dân cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam (TGTG). Các biện pháp này phải được quy định cụ thể, minh bạch trong Luật.
 • nguoi bi oan phai duoc boi thuong chi phiacute chung minh migravenh vocirc toi
  (PL&XH) - Một trong những nguyên tắc đặt ra đối với việc giải quyết bồi thường cho người bị oan sai là phải nhanh chóng, kịp thời. Thế nhưng, chậm “tương tự” việc xác định bị oan, việc bồi thường trong thực tế khá ì ạch. Điển hình như vụ việc của ông Lương Ngọc Phi (trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) kéo dài hàng chục năm vẫn chưa xong, dù đã có bản án và TAND tỉnh Thái Bình đã lập hồ sơ đề nghị cấp kinh phí bồi thường nhưng đến nay người bị oan vẫn phải dài cổ đợi…
|< < 61 62 63 64 65 > >|