Xe bồn của Cty Việt - Hàn “tung bụi” gây ô nhiễm môi trường

09:52 ngày 18/05/2017

(PL&XH) - Để giảm ùn tắc và TNGT, năm 2013, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 06, cấm toàn bộ xe tải trên 1 tấn hoạt động trong khu vực nội đô (khung giờ cao điểm từ 6h - 21h), “phạm vi cấm” được xác định từ đường Vành đai 3 trở vào.

20170517_115942

Tuy nhiên, dựa vào "một thế lực nào đó" mà một số Cty, đơn vị đã bất chấp tính nghiêm minh của Quyết định 06 vẫn ngang nhiên hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật gây ô nhiễm và bức xúc cho người dân…

Theo quan sát của PV vào 11h45’ trưa 17/05/2017, những chiếc xe bồn của trạm trộn bê tông của Cty Việt - Hàn (có địa chỉ nằm trong ngõ P2 đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm), lần lượt chạy ra đường Lê Quang Đạo, sau đó rẽ phải đi theo hướng Mễ Trì hoặc rẽ trái hướng vào đường Lê Đức Thọ kéo theo đó là bụi bẩn và khói vào thành phố.

Anh Nguyễn Văn T (một người dân sinh sống trên địa bàn phường Phú Đô) bức xúc: "Khu liên hiệp thể thao là để hoạt động các công tác liên quan đến thể thao thì cần một môi trường trong lành, để các vận động viên có sức khỏe tốt mà tập luyện và thi đấu. Đằng này lại để nguyên cả một trạm trộn to đùng nằm chình ình ngay trong khu đất, vừa gây phản cảm, lại vừa gây ô nhiễm môi trường, người dân cũng phải chịu vạ lây. Không biết tiền thu về được nhiều hay không mà phải đánh đổi ghê gớm như vậy? Số tiền đấy có được công khai minh bạch không hay lại chảy vào túi ai? Mất hình ảnh lắm anh ạ…!"

Qua trao đổi với ông Nguyễn Anh Quân (Trưởng phòng Tổ chức hành chính Khu liên hiệp thể thao Quốc Gia) được biết: "Trạm trộn bê tông này có từ xưa đến giờ, đến tháng 6 này thì trạm trộn này sẽ phải bàn giao mặt bằng để mình xây dựng nhà thi đấu phục vụ Sea Games 21. Đây là điểm khai thác tạm, tranh thủ trong khi đang đợi dự án…?!"

Mặc dù khẳng định việc có cho thuê, nhưng khi được phóng viên hỏi về hợp đồng thuê, thầu đất thì ông này lảng tránh ra nghe điện thoại?

 

Hoàng Giáp / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành