Xe lao vào dòng người ở Quảng trường Thời Đại, 1 người chết

Cập nhật: 07:31 | 19/05/2017
(PL&XH)- Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi 1 chiếc "xe điên" lao thẳng vào đám đông người đi bộ ở Quảng trường Thời đại, New York.

 

 

Theo đó, sự việc xảy ra vào giữa trưa ngày 18/5 ( giờ New York), khi 1 chiếc xe sedan màu đỏ lao vào người đi bộ trên vỉa hè trước khi đâm vào một cây cột ở góc đường 45 và Broadway, gần một trong những khu vực đông du khách của New York. 

 

Chiếc xe bốc khói sau khi lao vào đám đông ở quảng trường Thời đại. Ảnh: Sky News

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Sky News

 

Tại hiện trường, chiếc xe bốc khói và vướng vào một cây cột trên vỉa hè. Giới chức New York cho hay, hậu quả của vụ tai nạn khiến ít nhất một người chết, 12 người bị thương. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã bị bắt và thử nồng độ cồn. Thông tin từ Sở phòng cháy chữa cháy thành phố cho biết lái xe có dấu hiệu say rượu hoặc thuốc và đã bị tạm giam. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của những người bị thương ra sao.

cap-cuu-1495126378
Cảnh sát tiến hành sơ cứu cho người bị nạn - Ảnh: Sky News

Cảnh sát New York cho biết, đây nhiều khả năng là tai nạn do tài xế dùng chất kích thích chứ không liên quan đến khủng bố. Hiện, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp với cảnh sát New York điều tra làm rõ vụ việc.

KH