100.000 vé giá rẻ và 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

Cập nhật: 19:02 | 13/03/2019
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM HANOI 2019) sắp diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội từ 27 đến 30-3.    

Năm nay, nhằm hướng ứng Chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên Hợp quốc đề ra, BTC đã chọn “Du lịch xanh” là chủ để của Hội chợ VITM 2019. Các doanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, các sáng kiến bảo vệ môi trường, thích ứng với biến dổi khí hậu trong ngành du lịch.

Một số gian hàng sẽ được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Cũng tại Hội chợ,  các doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức quốc tế, hiệp hội sẽ có cơ hội trao đổi về du lịch xanh và vai trò của môi trường đối với tương lai của ngành du lịch Việt Nam trong những năm tới.

se co 100000 ve gia re va 18000 tour tron goi giam gia dac biet tai hoi cho du lich quoc te viet nam 2019
Ban tổ chức cung cấp thông tin về Hội chợ VITM Hà Nội 2019

Lễ khai mạc được tổ chức vào sáng ngày 27-3 với sự tham gia của đại diện Chính phủ, các Ban của Đảng và Quốc hội, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch Trung ương và địa phương, các Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế…

Đáng chú ý tại VITM 2019 sẽ có các sự kiện quan trọng được tổ chức như: Diễn đàn “Du lịch xanh”; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018; Hội thảo “Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0”; Diễn đàn “Du lịch Outboud Việt Nam- Cơ hội và Thách thức”; Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ nhất với chủ đề “Du lịch hướng tới tương lai”; Gặp gỡ các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế.

Theo ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong các hoạt động giới thiệu sản phẩm tại VITM 2019 lần đầu tiên sẽ có chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên.  Năm nay, Triều Tiên là khách mời đặc biệt tại Hội chợ. Chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên nhằm cung cấp thông tin về đất nước và con người Triều Tiên, thông qua đó doanh nghiệp du lịch và khách du lịch Việt Nam có thêm thông tin về điểm du lịch mới. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 29-3.

Cùng với đó là chương trình họp báo giới thiệu du lịch Cần Thơ 2019; Lễ ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo du lịch. Hội đồng này ra đời xuất phát từ nhu cầu tiếp tục nghiên cứu và đề xuất chính sách với cơ quan quản lý Nhà nước cũng như hỗ trợ doanh nghiệp du lịch là thành viên của Hiệp hội. Tại VITM lần này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt Hội đồng gồm những chuyên gia có uy tín hàng đầu trong ngành du lịch trong cả công tác quản lý và đào tao du lịch

Bên cạnh những sự kiện trên, trong thời gian diễn ra VITM 2019, còn có các sự kiện xúc tiến du lịch của một số quốc gia, một số tỉnh thành của Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; Đại hội thành lập Hiệp hội Golf Việt Nam, Đại hội hành lập chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc cũng là phần không thể thiếu tại VITM 2019.

Đến ngày 10-3, VITM Hà Nội 2019 đã có sự đăng ký tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu của doanh nghiệp du lịch Triều Tiên và Peru. Dự kiến, sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 18 nghìn tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại VITM Hà NỘi 2019.

Xuân Thanh