131 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Cập nhật: 10:40 | 28/04/2018
"Lương Bổng" Trung Anh sẽ được phong danh hiệu NSND, Hồ Quỳnh Hương trở thành NSƯT và nhiều nghệ sĩ khác đã được xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại Hội đồng cấp Bộ... Có tất cả 36 NSND và 95 NSƯT được xét tặng danh hiệu lần này.

Trong danh sách ban hành kèm theo công văn số 1739/BVHTTDL-TĐKT ngày 26-4- 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có 9 nghệ sĩ thuộc lĩnh vực âm nhạc, 7 nghệ sĩ điện ảnh, 1 nghệ sĩ múa và 19 nghệ sĩ sân khấu được trao danh hiệu NSND.

131 nghe si duoc xet tang danh hieu nsnd nsut
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Danh sách các nghệ sĩ được trao danh hiệu NSƯT có 28 nghệ sĩ âm nhạc, 9 nghệ sĩ điện ảnh, 10 nghệ sĩ múa và 48 nghệ sĩ sân khấu. Các nghệ sĩ điện ảnh có tên trong danh sách lần này phần lớn là những nghệ sĩ làm các công việc phía sau máy quay như âm thanh, quay phim, đạo diễn…

Trong đó có một số cái tên nổi bật như: ca sĩ Hồ Quỳnh Hương (NH Nghệ thuật đương đại Việt Nam); diễn viên Kiều Anh (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam); diễn viên Hoa Thúy (Nhà hát Tuổi trẻ), diễn viên Phú Đôn (NH Kịch Việt Nam), nhạc trưởng Đặng Châu Anh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Theo quy trình, Dự thảo Thông báo kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng cấp Bộ được lấy ý kiến đóng góp tới 8-5. Danh sách này sẽ tiếp tục được trình lên cấp Thủ tướng Chính phủ.

HP