2 con của nữ công nhân gặp nạn ở đường Láng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng

Cập nhật: 16:19 | 05/05/2019
Trong chương trình “Chung sức vì nhân đạo”, phát động “Tháng Nhân đạo 2019” diễn ra ngày 5-5, các nhà hảo tâm cùng nhóm đồng niên 92-95 đã trao tặng sổ tiết kiệm cùng số tiền trị giá gần 500 triệu đồng cho 2 anh em cháu Đức Anh và Đức Hiếu, con chị Lê Thị Thu Hà-nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại đường Láng.

Chương trình “Chung sức vì nhân đạo”-Phát động “Tháng Nhân đạo 2019” do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức trọng. Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, chương trình nhằm kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8-5; Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh-Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Năm 2019 tiếp tục là năm thứ 2 thực hiện chủ trương của Ban bí thư Trung ương Đảng về việc chọn tháng Năm là Tháng Nhân đạo (được tính từ ngày 1 đến ngày 31-5).

Trong Tháng Nhân đạo diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phát động Tháng Nhân đạo 2019; Ôn lại truyền thống phong trào Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Hỗ trợ xây cầu, hỗ trợ mổ tim, trao tặng nhà Chữ thập đỏ, xe lăn, xe đạp, thẻ BHYT... cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; Giao lưu với những người có hoàn cảnh khó khăn, các nhà hảo tâm, các đại sứ đồng hành cùng Tháng Nhân đạo; Ký kết hoạt động nhân đạo và Tôn vinh các nhóm, CLB thiện nguyện trên địa bàn TP.

Tháng Nhân đạo được coi là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực hỗ trợ các địa chỉ khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống. Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu hỗ trợ từ 7.000 đến 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp.

Qua các hoạt động trợ giúp thiết thực góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân tương ái.

Ngay tại Lễ phát động, bước đầu Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tiếp nhận được trên 15,3 tỷ đồng từ sự ủng hộ của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người, CLB Doanh nhân 92-95, Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, Quỹ Thiện nguyện-Hành trình xanh…

2 con cua nu cong nhan gap nan o duong lang tiep tuc nhan duoc su ho tro cua cong dong
2 cháu Đức Anh-Đức Hiếu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng tại chương trình (ảnh T.A)

Đặc biệt, tại chương trình, cảm thương với hoàn cảnh của hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu trước cái chết thương tâm của mẹ các cháu, Nhóm bạn đồng niên 92-95 đã trao tặng các cháu sổ tiết kiệm trị giá 215 triệu đồng và đại diện Hội Chữ thập đỏ phường Phương Liên, quận Đống Đa đã trao tặng các cháu 260 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ qua kênh của Hội Chữ thập đỏ phường.

Đồng thời, tại chương trình, ban tổ chức đã vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho hộ nghèo vùng biên cương”. Mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000đ, qua đó sẽ hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới được hỗ trợ sinh kế hoặc hỗ trợ xây nhà.

Ông Nguyễn Sỹ Trường, UVTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội chia sẻ: Thông qua Tháng Nhân đạo nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, ở mọi nơi. Qua đó giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc ngày càng lan tỏa, thúc đẩy mọi người cùng chung tay làm nhân đạo.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã kêu gọi các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn TP, các đơn vị, Chi hội trực thuộc tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực trợ giúp hiệu quả những mảnh đời khó khăn.

T. An

tra-cuu-diem-thi-bottom-article