2 phi công VietJet bị thu bằng lái

Cập nhật: 18:16 | 02/12/2018
Ngày 2-12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet sau sự cố máy bay bị văng bánh trước khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột.

Theo thông tin đăng tải trên báo PL TPHCM, cùng việc thu bằng lái 2 phi công, nghe báo cáo giải trình của phi hành đoàn, tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục xác minh, thẩm định các vấn đề liên quan đến sự cố hàng không nghiêm trọng này.

2 phi cong vietjet bi tich thu bang lai
Máy bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột

Cùng đó, tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam cùng các chuyên gia của Hãng Airbus (hãng bán máy bay cho VietJet Air) sẽ giải mã, phân tích hộp đen, mô phỏng quá trình bay để làm rõ nguyên nhân sự cố.

Trước đó, 2 phi công người nước ngoài lái chuyến bay gặp sự cố trên đã có giải trình về vụ việc. Cơ quan chức năng cũng đã có các buổi tiếp xúc, làm việc với 2 phi công này để làm rõ những vấn đề liên quan, VTC news cho hay.

"Việc thu bằng lái của 2 phi công không có thời hạn. Khi công tác điều tra sự cố hoàn thành và có kết luận cuối cùng, Cục Hàng không sẽ có quyết định đối với các phi công", đại diện Cục hàng không chia sẻ.

2 phi cong vietjet bi tich thu bang lai Đình chỉ tổ bay Vietjet sau sự cố khi máy bay hạ cánh tại Buôn Ma Thuột

Liên quan đến sự cố máy bay Vietjet hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay để ...

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article