33 người tử vong vì TNGT trong ngày 30 Tết

Cập nhật: 23:31 | 15/02/2018
Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông, ngày 15-2 (30 Tết), ngày thứ hai của kì nghỉ lễ tết Mậu Tuất, toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT làm 33 người chết, 21 người bị thương.

Đáng nói, TNGT tăng cao trong ngày 30 Tết trong đó nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

33 nguoi tu vong vi tngt trong ngay 30 tet
Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 14-2 trên Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình

Sau 2 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, toàn quốc xảy ra 55 vụ, làm chết 53 người, 49 người bị thương.

Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã tiến hành tuần tra kiểm soát 1.011 lượt, kiểm tra, xử lý 5.304 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền 4,3 tỷ đồng, tạm giữ 614 phương tiện vi phạm, 536 giấy tờ các loại, tước 275 giấy phép lái xe.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 68 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 19,8 triệu đồng.

Trong ngày thứ hai của kì nghỉ lễ tết Mậu Tuất, không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quôc gia đề nghị các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đã uống rượu bia tuyệt đối không lái xe.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

HP