352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác hiến kế xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại

Cập nhật: 09:14 | 26/03/2019
Trong 2 ngày 25 và 26-3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.    

Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra lễ tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Đây là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; lao động, sản xuất, kinh doanh; cải cách hành chính; bảo vệ Tổ quốc; đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội; hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn; tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

352 thanh nien tien tien lam theo loi bac hien ke xay dung thu do van minh van hien hien dai
Những gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Hà Nội năm 2019 được tuyên dương. (Ảnh: P.T)

Trong số đó, có 88 bí thư Chi đoàn giỏi; 88 trí thức trẻ tiêu biểu; 88 cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu; 88 gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp - lập nghiệp, nghệ sĩ trẻ, tình nguyện vì cộng đồng... Sở Tư pháp TP Hà Nội vinh dự có 4 gương mặt đoàn viên thanh niên được tuyên dương lần này đến từ các chi đoàn trực thuộc: Văn phòng Sở, Báo Pháp luật và Xã hội, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt chúc mừng 352 gương thanh niên tiên tiến và khẳng định: 352 thanh niên có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; lao động, sản xuất, kinh doanh; cải cách hành chính; bảo vệ Tổ quốc; đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội; hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn; tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

352 thanh nien tien tien lam theo loi bac hien ke xay dung thu do van minh van hien hien dai
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt chúc mừng 352 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. (Ảnh: P.T)

Một trong những hoạt động ý nghĩa năm trong khuôn khổ của Đại hội là 352 người trẻ đại diện cho rất nhiều lĩnh vực đã có mặt tại Đại hội, đề xuất ý tưởng tham gia xây dựng thủ đô văn minh - văn hiến - hiện đại. Các đại biểu đã thảo luận về các chủ đề: thanh niên với công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo; thanh niên với công tác cải cách hành chính, tình nguyện, giáo dục.

Tại diễn đàn, nhiều starup là những gương mặt trẻ khởi nghiệp thành công của thành phố đã chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng blockchain để gọi vốn hoặc các kỹ năng để gọi vốn thành công. Nhiều đoàn viên là cán bộ công chức trẻ Thủ đô đề xuất ý tưởng về mức độ đánh giá sự hài lòng của nhân dân để cải thiện môi trường làm việc, phục vụ người dân tốt hơn….

352 thanh nien tien tien lam theo loi bac hien ke xay dung thu do van minh van hien hien dai
NSƯT Xuân Bắc chia sẻ với những đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Hà Nội về vinh dự và trách nhiệm khi anh nhận được danh hiệu này những năm trước, và bày tỏ sự gắn bó, mong muốn đóng góp cho Thủ đô bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. (Ảnh: P.T)

T.Fan

tra-cuu-diem-thi-bottom-article