4 đơn vị nghệ thuật của Việt Nam tham gia “Liên hoan âm nhạc ASEAN - 2019”

Cập nhật: 21:06 | 22/05/2019
“Liên hoan âm nhạc ASEAN - 2019” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 31-5 tại TP Hải Phòng, đúng vào dịp diễn ra Lễ hội Hoa phượng đỏ. Lễ khai mạc liên hoan diễn ra lúc 20g ngày 25-5.      

“Liên hoan âm nhạc ASEAN - 2019”được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục NTBD chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức.

Liên hoan có sự tham gia của 7 nước ASEAN gồm: Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.

Trong đó, Việt Nam lựa chọn 4 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam tham gia. Đó là Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La, Đoàn Ca múa Hải Phòng (đại diện miền Bắc), Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen (đại diện miền Nam), Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk (đại diện miền Trung, Tây Nguyên).

4 don vi nghe thuat cua viet nam tham gia lien hoan am nhac asean 2019
Một tiết mục nghệ thuật của Đoàn ca múa Hải Phòng

Số lượng nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật trong nước tham gia không quá 20 người và phải nằm trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn của đơn vị. Chương trình tham dự liên hoan của các đơn vị trong nước phải chưa từng tham gia các liên hoan nghệ thuật trong nước và quốc tế trước đây tại Việt Nam. Đối với các đơn vị nghệ thuật nước ngoài, số lượng nghệ sĩ tham gia không quá 15 người.

Để chấm điểm các tiết mục tham gia liên hoan, hội đồng nghệ thuật sẽ gồm 5 thành viên (2 thành viên Việt Nam, 3 thành viên nước ngoài), là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín.

Bế mạc liên hoan, BTC sẽ trao HCV, HCB cho cá nhân hoặc tiết mục đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan, tặng cúp, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Sự kiện cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng; là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu, quảng bá các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của quốc gia đến với bạn bè quốc tế…

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-bottom-article